HLV của CLB Sài Gòn bị tố đi đêm với cầu thủ Gia Định - Ảnh 1.

CLB Gia Định cho biết trong quá trình chuẩn bị cho VCK Giải hạng nhì 2020 vốn quyết định ba vé thăng hạng nhất 2021, HLV Vũ Tiến Thành đã có hành vi chèo kéo cầu thủ của mình mà không liên hệ trực tiếp với CLB. Điều này đã làm ảnh hưởng đến tinh thần và thái độ thi đấu của cầu thủ ở giai đoạn quyết định vé thăng hạng.

Chủ tịch CLB Gia Định Huỳnh Hoàng Trường chia sẻ: “Ông Vũ Tiến Thành biết cầu thủ T. (tạm giấu tên) sắp hết hợp đồng với CLB Gia Định nên đã tiếp cận trong khi đội đang thi đấu VCK giải hạng nhì 2020. 

Cẩu thủ T. báo ông Thành gọi và nhắn tin liên tục khiến tôi phải bảo cầu thủ nói lại với ông Thành là muốn gì phải gọi cho tôi để giữ uy tín cho nhau. Đồng thời, tôi cũng yêu cầu T. tập trung thi đấu tốt để đội giành quyền thăng hạng đã rồi tôi sẽ tạo điều kiện cho đi”.

Gia Định đã thua Phù Đổng 2-3 ở trận tranh vé thăng hạng trực tiếp. Tuy nhiên, đội đã thắng Công an Nhân dân 1-0 trong trận play-off để giành vé lên chơi ở Giải hạng nhất 2021 hôm 16-11.

HLV của CLB Sài Gòn bị tố đi đêm với cầu thủ Gia Định - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Huỳnh Hoàng Trường (áo sơmi trắng) chụp hình cùng các cầu thủ Gia Định sau khi giành quyền thăng hạng nhất 2021 – Ảnh: GIA ĐỊNH FC

Theo lời kể của ông Trường, ngay khi đội từ Nha Trang về đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng 17-11, T. đã đi taxi đi riêng chứ không đi chung xe cùng đội trở về. Anh T. sau đó có mặt ở nơi đóng quân của đội ở Hóc Môn vào buổi tối và muốn có giấy thanh lý hợp đồng. 

Ông nói: “Tôi giận lắm. Vì đến thứ bảy (21-11), đội mới làm lễ mừng công thăng hạng cũng như cảm ơn các cầu thủ. Vậy mà T. ngay khi xuống máy bay là đã ra đi, rồi đòi giấy thanh lý hợp đồng. 

Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho cầu thủ ra đi, nhưng ai muốn thì phải liên hệ với CLB cho đàng hoàng thay vì đi đêm khi mùa giải còn chưa kết thúc như thế. Chưa kể chơi như vậy thì tệ quá, nhất là với đội bóng nhà nghèo như Gia Định”.

Chúng tôi đã liên hệ với chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành để tìm hiểu về tố cáo của CLB Gia Định nhưng ông Thành không nghe điện thoại.

Sau khi giành hạng 3 V-League 2020, CLB Sài Gòn đã thanh lý hợp đồng với 18/28 cầu thủ (đã đăng ký mùa bóng 2020) cùng trợ lý Nguyễn Tuấn Phong. Hiện tại, đội mới ký hợp đồng với vài cầu thủ như hậu vệ Nguyễn Công Thành, tiền đạo nhập tịch 35 tuổi Đỗ Merlo…