HLV của đội bóng bầu dục Savannah Gators 2 lần đấm mạnh vào đầu cầu thủ 9 tuổi đã gây phẫn nộ dư luận Mỹ – Nguồn: The Olympian

Theo tường thuật của báo chí Mỹ, đó là trận đấu dành cho các cầu thủ trẻ ở Giải vô địch quốc gia Mỹ. Do không hài lòng với ý thức kỷ luật của học trò nên HLV của đội Savannah Gators đã thẳng tay đánh vào đầu của cầu thủ nhí.

Chưa dừng lại ở đó, sau một lúc chửi mắng, HLV này lại một lần nữa “ra tay” đánh cầu thủ 9 tuổi này té ngã xuống sân. Đứa trẻ đã bật khóc nức nở trước khi rời sân. 

Đoạn video về 2 cú đấm thô bạo này sau đó đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và sau đó tạo nên làn sóng phẫn nộ cho dư luận Mỹ.

Rất nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng như: siêu sao bóng rổ LeBron James, nhà vô địch võ thuật UFC Jackson… đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích HLV này. LeBron James khẳng định: “Nếu tôi có mặt ở đấy, tôi sẽ cho HLV này biết tay dù đứa trẻ bị đánh không phải con của tôi”.

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, đội Savannah Gators đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định HLV của họ là “một người tốt” nhưng không kiềm chế được cảm xúc. Điều này càng tạo nên sự giận dữ và rất nhiều người đã bình luận rất nặng lời trên trang Facebook của đội bóng.

Cảnh sát Mỹ cũng đã vào cuộc điều tra và HLV đội Savannah Gators đang phải đối mặt với tội danh “hành hung và sỉ nhục trẻ em”.