“Chúng tôi may mắn thôi”, ông mở lời trong cuộc họp báo sau trận tại sân Binan (Manila). “Các học trò của tôi đã thi đấu nỗ lực, nhưng chúng tôi phải cố gắng tiến bộ hơn qua từng trận đấu”.

HLV Park Hang-seo không muốn các học trò quá bay bổng với thắng lợi đậm ngày ra quân. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo giữ vẻ từ tốn trong cuộc họp báo sau trận đấu ở Manila chiều 25/11. Ảnh: Đức Đồng.

Việt Nam ra quân bằng đội hình không phải mạnh nhất, khi dàn trụ cột từ đội tuyển quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Tiến Linh đều xuất phát trên ghế dự bị. Tuy nhiên, trước Brunei bị xem là yếu nhất giải, các học trò của HLV Park vẫn dễ dàng thắng đậm.

Việt Nam chơi áp đảo và dẫn 2-0 ngay trong hiệp một, trước khi ghi thêm bốn bàn ở hiệp hai. Trung phong Hà Đức Chinh góp bốn, hai bàn còn lại lần lượt thuộc về Việt Hưng và Trọng Hùng. Nếu không phung phí trong nhiều cơ hội, Việt Nam có thể thắng đậm hơn nữa.

“Đây mới là trận ra quân, tôi chưa thể hài lòng, hay vui mừng gì. Các học trò của tôi cũng vậy. Chúng tôi còn nhiều trận đấu phía trước, vì SEA Games là cả một chặng đường dài”, thầy Park nhấn mạnh. “Việc tôi cất nhiều trụ cột trên ghế dự bị cũng là để tính toán cho chặng đường dài phía trước”. 

Ở lượt trận tiếp theo của bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, Việt Nam tiếp tục thi đấu trên sân Binan, gặp Lào.  

Việt Nam 6-0 Brunei

Diễn biến  chính trận Việt Nam 6-0 Brunei.

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi chỉ may mắn trước Brunei - 1

Lâm Đồng (từ Manila)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.