Hỗ trợ du lịch thời COVID-19 bằng nền tảng Make in Vietnam - Ảnh 1.

Theo Bộ Thông tin và truyền thông, ngành du lịch cần nhanh chóng chuyển đổi số và tiến tới du lịch thông minh – Ảnh: T.HÀ

Ngày 11-12, Bộ Thông tin và truyền thông đã ra mắt nền tảng Quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud trong khuôn khổ chương trình phát triển các sản phẩm công nghệ Make in Vietnam.

Ông Đỗ Công Anh – phó cục trưởng phụ trách Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và truyền thông – nhận định dịch COVID-19 là cú huých cho ngành du lịch chuyển đổi số và hướng đến du lịch thông minh. 

“Dịch bệnh đã buộc ngành chuyển hướng sang du lịch nội địa và đây cũng là khoảng lặng để ngành du lịch tự nhìn lại mình, nghiên cứu lại thị trường, chiến lược phát triển và cũng nghiên cứu lại mô hình phát triển chung của cả ngành, là cơ hội để tiến hành chuyển đổi số và tiến tới du lịch thông minh” – ông Đỗ Công Anh nhìn nhận.

Theo đại diện Công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu, đơn vị phát triển ứng dụng này, hiện có 600 khách sạn trên toàn quốc đang sử dụng ezCloud.

Điểm khác biệt chủ yếu giữa nền tảng ezCloud và các nền tảng đặt phòng khách sạn của nước ngoài đó là nếu nền tảng nước ngoài chỉ hỗ trợ khâu kinh doanh, là khâu mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho họ thì ezCloud tham gia hỗ trợ khách hàng rất sâu, trong cả khâu vận hành và phân phối. 

“ezCloud hỗ trợ doanh nghiệp du lịch giải ba bài toán: vận hành, phân phối, kinh doanh. Tự động hóa trong khâu vận hành và phân phối sẽ giảm bớt nhân sự ở khâu bán hàng và quản trị, điều người từ các bộ phận này sang mảng dịch vụ, sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú, du lịch” – đại diện Công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu chia sẻ.

Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud được phát triển bởi Công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong suốt quá trình hình thành và phát triển như: Giải pháp du lịch thông minh 2020, Top 10 Sao Khuê 2019, Chứng nhận doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2019, Danh hiệu Vietnam Digital Awards 2019, top 15 startup châu Á 2015 do Seedstar World Thụy Sĩ đánh giá, được lựa chọn là đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Apicta.

Thêm một sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam Thêm một sản phẩm an toàn thông tin Make in Vietnam

TTO – VSEC VADAR là sản phẩm giám sát an toàn thông tin do doanh nghiệp Việt làm chủ công nghệ 100%, có thể cảnh báo các tổ chức, doanh nghiệp các lỗ hổng bảo mật, mã độc, điểm yếu của hệ thống…

T. HÀ