Hoa hậu xứ dừa đua xe địa hình truyền cảm hứng cho con - Ảnh 1.

Hoa hậu Kim Ngưỡng (thứ hai từ trái sang) cùng con gái ra đường đua – Ảnh: A.HƯNG

Nếu môtô địa hình là sàn diễn của riêng phái mạnh thì xe đạp địa hình lại xuất hiện nhiều bóng hồng. 13 trong số 49 VĐV xe đạp địa hình là những cô gái xinh tươi và năng động. Trong số đó có cả người đẹp từng đăng quang Hoa hậu xứ dừa Nguyễn Đặng Kim Ngưỡng.

“Tôi hơi run vì đây mới là lần đầu tiên dự giải đua xe. Tôi chỉ mới tập xe đạp từ đầu tháng 10 nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Chỉ mới nhìn những vũng lầy, mố đất cao cũng đủ khiến tôi lo lắng. Nhưng tôi đã quyết định “cháy” hết mình với giải” – hoa hậu xứ dừa 2008 chia sẻ.

Ở giải lần này, Kim Ngưỡng 2 lần bị té. Ở lượt chạy vòng loại vào buổi sáng, Kim Ngưỡng bị ngã vào một vũng sình lấm lem. Đến buổi chiều chung kết, cô lại “quăng xe” khi vào một khúc cua với tốc độ cao. Tuy nhiên, Kim Ngưỡng vẫn tỏ ra rất vui vì đã về đích thứ tư, một thành tích quá ấn tượng đối với bản thân.

Điều vui nhất của cô hoa hậu chính là đã truyền được cảm hứng cho con gái mình. “Tôi có cô con gái được 8 tuổi. Tôi dẫn con theo đến nơi thi đấu. Thật ra, tôi tham dự cuộc thi này cũng để chứng minh cho con thấy rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì, miễn là điều đó khiến mình thấy thích và nỗ lực. Tôi muốn truyền cảm hứng về một lối sống tích cực cho con” – Kim Ngưỡng nói.

Chạy bộ truyền cảm hứng Chạy bộ truyền cảm hứng

TT – Với hơn 8.000 người tham dự, HCMC Marathon ở lần tổ chức thứ 5 đạt đến con số kịch trần của một giải chạy bộ phong trào diễn ra ở TP.HCM.