Hoãn V-League 2020 hết tháng 3 vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

V-League 2020 sẽ tạm hoãn vì dịch COVID-19 – Ảnh: NAM KHÁNH

Chiều tối 15-3, lượt trận thứ 2 V-League 2020 vẫn diễn ra với 4 cặp đấu: CLB TP. HCM-Thanh Hoá, Quảng Ninh – Hà Nội, Viettel – Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng – Sài Gòn. 

Tuy nhiên, ngay sau các trận đấu này, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ có văn bản thông báo tới các CLB về việc tạm dừng V-League 2020 tới hết tháng 3. 

Lý do bởi diễn biến dịch COVID-19 đang trở nên phức tạp. Tại Việt Nam, tính tới ngày 14-3, Bộ Y tế đã xác nhận 53 trường hợp dương tính với COVID-19. Kế hoạch điều chỉnh các lượt trận tiếp theo sẽ được VPF cân đối tuỳ diễn biến tình hình dịch bệnh. 

Được biết, trước khi ra quyết định hoãn V-League, VPF đã làm việc với LĐBĐVN (VFF) và Tổng cục TDTT để thống nhất chủ trương. Hai lượt trận đầu tiên của V-League đã diễn ra trong điều kiện không có khán giả. 

Các sân bóng được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, thực hiện vệ sinh, khử trùng sân, ghế ngồi… Tuy nhiên, nhiều đội bóng vẫn lo lắng do công tác di chuyển (máy bay, ôtô) phức tạp, khó khăn trong việc phòng dịch.

Trả lời Tuổi Trẻ Online trước đó, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết việc hoãn giải sẽ khiến các CLB chịu thiệt hại nhiều hơn tiếp tục cho thi đấu trong điều kiện không có khán giả. 

Mặc dù vậy, diễn biến khó lường của dịch COVID-19 những ngày qua có lẽ đã khiến VPF buộc phải thay đổi kế hoạch, cho V-League tạm dừng. 

Hôm 13-3, VPF cũng đã phải ra thông báo hoãn tổ chức 2 lượt trận đầu tiên của giải hạng nhất quốc gia vì dịch COVID-19.