PhilippinesHoàng Hạnh, đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Trái đất, không giành huy chương khi hát ca khúc “Tàu anh qua núi” trong phần thi tài năng.

Tối 22/10, Hoàng Hạnh mặc áo dài trắng có thêu hình bản đồ Việt Nam của nhà thiết kế Nhật Dũng và hát ca khúc Tàu anh qua núi của nhạc sĩ Phan Lạc HoaPhần thi hát của Hoàng Hạnh không được trao huy chương. Trên fanpage cuộc thi, nhiều khán giả chê khả năng ca hát của người đẹp.

Hoàng Hạnh hát tàu anh qua núi

Hoàng Hạnh hát tàu anh qua núi

Hoàng Hạnh hát trong phần thi tài năng Miss Earth tối 22/10. Video: Youtube.

Trước đó, nhiều khán giả khuyên người đẹp diễn võ thuật – sở trường của cô – thay vì hát. Tuy nhiên, cô nói không biểu diễn Taekwondo vì không phải võ truyền thống của Việt Nam. Qua phần thi, cô muốn mang hình ảnh đất nước giới thiệu tới bạn bè quốc tế. Khi Hoàng Hạnh hát, màn hình sân khấu chiếu cảnh đoàn tàu đi từ Bắc vào Nam, qua nhiều địa danh nổi tiếng của đất nước.

Trong đêm thi, cô được ban tổ chức trao huy chương đồng hạng mục “Hoa hậu thân thiện”.

Hoàng Hạnh tên đầy đủ là Hoàng Thị Hạnh, sinh năm 1992, quê ở Nghệ An. Cô cao 1,76 m, số đo ba vòng 88 – 63 – 96 cm. Cô từng là vận động viên Taekwondo, tham gia các giải trẻ, giải ba miền, quốc gia… và giành nhiều huy chương. Sau khi gặp chấn thương, cô rẽ hướng thi sắc đẹp và làm người mẫu. Cô từng đoạt giải Á hậu 1 Miss Asia Beauty 2017. Năm nay, cô tham gia game show Cuộc đua kỳ thú.

Hoàng Hạnh trong phần thi áo tắm. Ảnh: Missosology.

Hoàng Hạnh trong phần thi áo tắm. Ảnh: Missosology.

Hoàng Hạnh đến Philippines dự thi Hoa hậu Trái đất từ đầu tháng 10, được xếp vào nhóm Nước (bên cạnh nhóm Lửa và nhóm Không khí). Cô đoạt giải đồng Trang phục dân tộc và giải vàng phần thi áo tắm. Hiện cô xếp thứ năm về số điểm trong hơn 80 thí sinh. Chung kết Hoa hậu trái đất dự kiến diễn ra vào tối 27/9, thí sinh đang dẫn đầu là Ghana với ba huy chương vàng.

Đạt Phan