Chiều 20-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) cho biết 50 sinh viên xung phong đầu tiên đã bắt đầu được tập huấn bởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) để sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

“Các em đã là sinh viên năm cuối, sắp ra trường và trở thành bác sĩ thực thụ, nên đã có đủ kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cơ bản để tham gia hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19. Các em sẽ được tập huấn kỹ càng để bảo đảm an toàn cho bản thân, cũng như để có thêm những kỹ năng phù hợp với nhiệm vụ ” – PGS Ngô Minh Xuân nói.

Hơn 1.000 sinh viên trường Y TP HCM sẵn sàng tiếp ứng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người Việt khắp thế giới đổ về Việt Nam và TP HCM , vì vậy đang cần rất nhiều nhân lực để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Dự kiến sẽ có hơn 1.000 sinh viên năm cuối các ngành học của trường sẽ được vận động tham gia công tác, trong đó có 800 sinh viên ngành Y đa khoa. Các sinh viên sẽ đi thành nhiều đợt, tùy theo điều động của Sở Y tế TP HCM, dựa vào nhu cầu nhân lực thực tiễn của công tác chống dịch trên địa bàn TP.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 19-3 của Ban chỉ đạo Chống dịch Covid-19 TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị ngành y tế có kế hoạch cụ thể để kêu gọi, huy động sự tham gia của lực lượng sinh viên y khoa và các y bác sĩ về hưu.


A. Thư