Đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Phú Thọ cho biết, số công dân gia nhập Quân đội năm nay ở tỉnh Phú Thọ là 1.900 người, được bàn giao cho 16 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng và Quân khu 2, trong đó 202 trường hợp viết đơn tình nguyện, 78 thanh niên là con cán bộ, đảng viên, 45 người có trình độ đại học và cao đẳng…

Tại lễ giao nhận quân, đại diện các tân binh hứa trước các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân, nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, cống hiến sức trẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Quân đội giao phó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Theo đại tá Đinh Quốc Hùng, năm nay, công tác tuyển quân ở Phú Thọ có nhiều nét mới và sáng tạo. Điển hình như Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện giao nhiệm vụ cho Trung tâm y tế, Công an huyện theo dõi, giám sát quá trình sơ tuyển từ cấp xã, nên chất lượng khám tuyển sức khỏe được nâng lên rõ rệt. Công tác tuyên truyền về Luật NVQS được chú trọng cả về nội dung lẫn hình thức nên tỷ lệ thanh niên dùng thủ thuật hoặc trốn tránh khám tuyển đã giảm thiểu rõ rệt…

Hơn 2.000 thanh niên đất Tổ tòng quân bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1Ảnh: Mạnh Hà

“Để thực hiện tốt hơn nữa công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tạo nguồn cán bộ cho đại phương, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy các địa phương mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng trong tuyển quân. Toàn tỉnh đã mở được 5 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 172 tân binh chuẩn bị nhập ngũ”, Đại tá Đinh Quốc Hùng nói.

 Bên cạnh đó, nhằm phòng chống hiệu quả dịch nCoV trước, trong và sau tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2020, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành, thị theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến của dịch trên địa bàn, đặc biệt là số công dân trong diện phát lệnh gọi nhập ngũ, kịp thời báo cáo tình hình về Bộ CHQS tỉnh để cơ quan tổng hợp báo cáo Hội đồng NVQS tỉnh và để quân số dự phòng theo quy định bảo đảm giao đủ chỉ tiêu cho các đơn vị.