MỹLực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.

Số cocaine được phát hiện hôm 29/10, khi các nhân viên Hải quan và Biên phòng (CBP) khu vực đông nam Mỹ kiểm tra một container trên tàu hàng vừa cập cảng Savannah, bang Georgia, thông cáo của CBP hôm 5/11 cho hay. Container được chuyển tới từ Nam Mỹ và đích đến là châu Âu, với nội dung hàng hóa được kê khai là “Kim loại vụn nhôm/đồng và phế liệu”.

Gần 970 kg cocaine bị tịch thu tại cảng Savannah, bang Georgia, Mỹ. Ảnh: CBP

Gần 970 kg cocaine bị tịch thu tại cảng Savannah, bang Georgia, Mỹ. Ảnh: CBP

Tuy nhiên, khi mở container, giới chức tìm thấy 21 túi vải thô chứa 818 bánh chất bột trắng dương tính với cocaine. Số hàng cấm này có trọng lượng gần 970 kg và trị giá khoảng 31 triệu USD.

Cơ quan điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tìm hiểu xem số cocaine được đưa vào container khi nào và địa chỉ tiếp nhận số hàng là ở đâu. Hiện chưa ai bị bắt.

Đây là vụ tịch thu cocaine lớn nhất của CBP tại cảng Savannah và là vụ thứ năm ở cảng biển này trong 5 tháng qua. Hồi tháng 5, CBP từng chặn đứng vụ vận chuyển 580 kg cocaine trị giá khoảng 19 triệu USD. 

Anh Ngọc (Theo WSBTV)