Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 1.

Xe điện Lý Tiểu Long kỷ niệm 80 năm chính thức lăn bánh từ ngày 27-11 – Ảnh: bastillepost

Chủ đề “Xe điện Lý Tiểu Long kỷ niệm 80 năm” là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Kế Tăng (Jimmy Yuen), ông đã đưa hình ảnh Lý Tiểu Long và những địa danh nổi tiếng ở Hong Kong vẽ lên 3 chiếc xe điện, những chiếc xe này sẽ chạy khắp đường phố xứ cảng thơm từ ngày 27-11-2020 đến ngày 2-1-2021.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 2.

Những chiếc xe điện mang hình ảnh Lý Tiểu Long chạy khắp đường phố Hong Kong cả ngày và đêm – Ảnh: bastillepost

Họa sĩ Nguyễn Kế Tăng đã lên ý tưởng và vẽ hình ảnh Lý Tiểu Long với các tạo hình khác nhau trên màn ảnh, kết hợp với một số địa danh nổi tiếng ở Hong Kong làm bối cảnh, như Đại học Hong Kong, đường phố Thượng Hoàn, đỉnh núi Thái Bình (Victoria Peak) và Tòa thị chính Hong Kong.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 3.

Tổng cộng có 3 chiếc xe điện được vẽ hình Lý Tiểu Long nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của siêu sao võ thuật quá cố – Ảnh: bastillepost

Do không có kinh nghiệm vẽ trên xe điện nên họa sĩ Nguyễn Kế Tăng đã gặp nhiều khó khăn khi vẽ trên thân xe điện, vì thiết kế của xe điện khác với xe bus, nhất là vị trí cửa sổ và cửa xe đều có không gian mở, việc cân đối hình vẽ và phụ đề chữ phải mất nhiều thời gian.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 4.

Từ ngoài cửa sổ cũng có thể nhìn thấy hình ảnh Lý Tiểu Long được vẽ bên trong xe điện – Ảnh: bastillepost

Có 2 trong số 3 xe điện được họa sĩ Nguyễn Kế Tăng ưu ái thiết kế với chủ đề “Lý Tiểu Long Cửu Long Đường cố cư”, ông hy vọng chủ đề này có thể thu hút sự chú ý của người hâm mộ Lý Tiểu Long ở hải ngoại, nhất là du khách nước ngoài đối với các địa danh Hong Kong cũng như nâng cao hình tượng Hong Kong trên quốc tế.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 5.

Không gian trên trần xe điện cũng được tận dụng vẽ hình – Ảnh: bastillepost

Được biết, cách nay 10 năm, họa sĩ Nguyễn Kế Tăng đã đoạt giải quán quân trong “Cuộc thi thiết kế khái niệm Lý Tiểu Long cố cư”, ông đã dành khá nhiều thời gian và tâm chí để nghiên cứu cách bài trí đồ đạc ở Lý thị Cửu Long Đường cố cư.

Vào thời điểm tháng 4 năm nay, họa sĩ Nguyễn Kế Tăng cũng đã đưa hình ảnh của cố danh ca Trương Quốc Vinh lên xe bus Hong Kong, được đông đảo fan Trương Quốc Vinh “check in”.

Họa sĩ Nguyễn Kế Tăng bày tỏ, việc tưởng niệm Lý Tiểu Long và quảng bá du lịch Hong Kong đã giúp hạng mục thiết kế năm nay của ông càng đặc biệt và có ý nghĩa hơn.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện - Ảnh 6.

Từ ngoài vào trong xe đều có hình chân dung của Lý Tiểu Long – Ảnh: bastillepost