Họp báo riêng với phóng viên Việt Nam, HLV Park Hang Seo: Thái Lan tiếc, Việt Nam cũng tiếc - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nói chuyện riêng với các phóng viên Việt Nam tại Mixzone (khu vực phỏng vấn nhanh) – Ảnh: N.K.

Ở VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, ông Park cũng từng một lần tổ chức “họp báo riêng” như thế khi các phóng viên Việt Nam có quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. 

Mở đầu buổi nói chuyện riêng, ông nói: “Hôm nay nếu chúng ta lấy được ba điểm thì rất tốt. Nhưng rất tiếc khi chúng ta chỉ lấy được có một điểm. Nhưng một điểm cũng là tốt lắm rồi, vì chúng tôi còn 7 trận nữa. Hi vọng kết quả này sẽ tạo đà cho đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu tới. Thái Lan đã rất tiếc khi không thể ghi bàn trong trận đấu này, và chúng tôi cũng vậy”.

Chia sẻ thêm về sự tức giận của mình trong hiệp hai khi phản ứng với ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan dẫn đến phải nhận thẻ vàng, ông Park thẳng thắn: “Tôi hơi nóng tính. Ở Hàn Quốc, tôi từng bị đuổi. Thậm chí, tôi còn bị kỷ luật mấy trận nữa cơ”.

Vừa trả lời vừa cười, ông bảo: “Thôi các anh đừng hỏi câu hỏi khó. Đừng khiến tôi phải nói về quá khứ làm gì nữa. Tôi sang Việt Nam và đang sống với con người mới mà. Lần sau các anh đừng hỏi câu hỏi tương tự như thế này nữa nhé!”.

Nói thêm về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam vừa qua, ông Park chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi có 10 ngày để chuẩn bị, nhưng các cầu thủ Hà Nội bận thi đấu ở AFC Cup nên tập trung muộn. Họ phải bay một quãng bay rất dài từ Turkmenistan về. 

Thứ hai là lịch thi đấu ở V-League rất sát nhau. Thế nên khi các cầu thủ lên thì chúng tôi không tập được nhiều, chủ yếu dành thời gian để phục hồi cho các cầu thủ. Và đó là điểm mà chúng tôi cảm thấy hơi tiếc nuối”.