Thừa Thiên – HuếBa phương án thiết kế cầu vượt sông Hương được Sở Xây dựng công bố để lấy ý kiến từ ngày 19/12.

Đây là lần thứ 3 tỉnh Thừa Thiên Huế lấy ý kiến cộng đồng về phương án thiết kế cầu vượt sông Hương. Trước đó, địa phương này đã tổ chức hai cuộc thi thiết kế công trình về chủ đề này, song các phương án đoạt giải đều không được chọn để xây cầu.

Phương án thiết kế của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng TP HCM. Ảnh cắt từ video.

Phương án thiết kế của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng TP HCM.

Trong đợt thi tuyển lần này, Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế đã nhận được 15 phương án thiết kế từ 11 đơn vị. Hội đồng thi tuyển bỏ phiếu, lựa chọn 3 phương án thiết kế của Công ty CP kiến trúc Lập Phương, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng TP HCM, liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan – Công ty CP tư vấn kỹ thuật E&R. 

Bản thiết kế của Công ty CP kiến trúc Lập Phương là “cây cầu khoác một lớp vỏ mỏng trang trí để nhìn từ xa như được khoác tà áo dài mỏng manh, thơ mộng”.

Bản thiết kế của công ty cổ phần Kiến trúc Lập Phương - CUBIC Architects.

Bản thiết kế của công ty cổ phần Kiến trúc Lập Phương – CUBIC Architects.

Phương án cầu Long Thọ của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng TP HCM là cây cầu được trang trí dạng vòm; ở giữa có lối đi bộ dành cho người dân và du khách ngắm cảnh sông Hương, làn đường cho các phương tiện ở hai bên.  

Bản thiết kế của liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty CP tư vấn kỹ thuật E&R là cây cầu nhịp vòm; các ống bảo vệ cáp treo được trang trí tỷ mỉ theo chủ đề lịch sử của Huế.

Bản thiết kế của Liên danh của Công ty TNHH WSP Phần Lan và công ty Cổ phần tư vấn kỷ thuật E&R

Bản thiết kế của Liên danh của Công ty TNHH WSP Phần Lan và công ty Cổ phần tư vấn kỹ thuật E&R.

Các phương án trên được Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế công bố tại văn phòng Sở, trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và phát phiếu cho một số tổ chức, cá nhân liên quan. Thời gian lấy ý kiến từ ngày 19 đến ngày 27/12. 

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, mục tiêu của cuộc thi là tìm ra phương án thiết kế phù hợp để xây dựng cây cầu bắc qua sông Hương, tại vị trí đầu đường Nguyễn Hoàng và đường Võ Văn Kiệt (TP Huế). Giải thưởng của cuộc thi gồm một giải nhất 500 triệu đồng và một giải nhì 100 triệu đồng.

Huế lại lấy ý kiến người dân về cầu vượt sông Hương

Huế lại lấy ý kiến người dân về cầu vượt sông Hương

Video phương án thiết kế cầu của Viện nghiên cứu và ứng dụng TP HCM. 

Võ Thạnh