Ivanka Trump chuyển trường cho con vì phụ huynh khác lời ra tiếng vào - Ảnh 1.

Ivanka Trump và Jared Kushner – Ảnh: Getty Images

Cặp đôi Ivanka Trump và Jared Kushner “liên tục vi phạm một số nguyên tắc” được nêu trong sổ tay của phụ huynh về quy tắc phòng ngừa COVID-19, Đài CNN dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Nhiều phụ huynh có con học cùng trường với con của Ivanka đề cập tới tính chất công việc của cô trên truyền hình cũng như các ca COVID-19 tại Nhà Trắng – nơi cô làm việc, rồi phàn nàn rằng con gái và con rể của Tổng thống Trump thiếu nghiêm túc trong việc tuân thủ quy định.

Trước những lời phàn nàn và yêu cầu thay đổi hành vi như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội hay tự cách ly, Ivanka Trump và Jared Kushner đã chuyển trường cho 3 đứa con.

Vì lo ngại về an toàn và quyền riêng tư cho trẻ em, Đài CNN không nêu tên trường.

Ngôi trường này đưa ra nhiều phương pháp phòng dịch cho nhân viên, học sinh và phụ huynh dựa trên hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

“Các nguồn tin giấu tên công kích quyết định của một gia đình về điều gì là tốt nhất cho con của họ là điều đáng xấu hổ”, người phát ngôn Nhà Trắng Carolina Hurley cho biết.

Hai nguồn tin của CNN nói rằng trường đã quyết định đối chất với Ivanka và Jared về việc tuân thủ quy định. Lãnh đạo nhà trường đã cố gắng giải quyết vấn đề và giữ gia đình ở lại trường.

Sau buổi lễ đề cử thẩm phán tòa án tối cao Amy Coney Barrett tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng vào cuối tháng 9 mà Ivanka và Jared Kushner không tham dự, có ít nhất 12 người tham dự mắc COVID-19, nhiều người trong số họ là nhân viên chính quyền cấp cao thường xuyên tiếp xúc với cặp đôi.

Tại ngôi trường mà con họ theo học, nhiều phụ huynh đã gọi điện cho hiệu trưởng để bày tỏ lo lắng. Các phụ huynh cũng phàn nàn về việc Ivanka tham dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của ông Trump với ông Biden mà không đeo khẩu trang.

Ivanka Trump và Jared Kushner đã không tự cách ly sau sự kiện ở Nhà Trắng cũng như sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên dù ông Trump đã mắc bệnh.

Nghỉ việc không lương ở Nhà Trắng, Ivanka Trump sẽ làm gì? Nghỉ việc không lương ở Nhà Trắng, Ivanka Trump sẽ làm gì?

TTO – Các nguồn tin cho biết Ivanka Trump, con gái ông Trump và là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đã nhận được nhiều lời mời tham gia chương trình truyền hình thực tế. Trước đây, truyền hình thực tế đã giúp gia đình cô trở nên nổi tiếng.