Katie Taylor: Vô địch chưa đủ, quan trọng là phải sống đời chính trực - Ảnh 1.

Katie Taylor với 4 đai hạng nhẹ thế giới của WBA, WBC, IBF, WBO – Ảnh: THE SUN

Tính đến thời điểm hiện tại, Katie Taylor vẫn là “độc cô cầu bại” trên sàn đấu quyền anh nữ với 17 trận toàn thắng. Sau chiến thắng trước Miriam Gutierrez, chuyên gia Eddie Hearn đã nhận định: “Katie Taylor là tay đấm nữ vĩ đại nhất trong lịch sử”.

Theo ước tính, Taylor sẽ nhận được 1,5 triệu euro cho trận đấu với Miriam Gutierrez. Nhưng Taylor lại không để ý nhiều đến chuyện tiền bạc, mà chỉ thi đấu vì đam mê, đồng thời cô muốn mọi người không chỉ nhớ đến cô vì những chức vô địch, mà còn ở cách sống của mình.

Taylor nói với tờ Telegraph: “Tôi còn không biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền cho mỗi trận đấu, tôi chỉ muốn cố gắng hết sức để có thể làm nên lịch sử ở môn thể thao này. Tôi không muốn mọi người biết đến tôi chỉ với những huy chương hay chức vô địch, mà quan trọng hơn là cách tôi đã sống như một người chính trực. Tôi thích mọi người nhớ đến tôi như một người tốt”.

Katie Taylor sinh ra ở thị trấn Bray của Ireland. Môn thể thao đầu tiên mà Taylor chọn không phải quyền anh mà là bóng đá, cô từng giành rất nhiều thành tích ấn tượng trên sân bóng và khoác áo nhiều đội tuyển trẻ của Ireland. Cô từng ghi 2 bàn thắng trong 11 lần ra sân cho đội tuyển Ireland. Taylor được đánh giá là tiền vệ có những đường chuyền dài xuất sắc.

Theo Taylor, việc tập luyện đấm bốc của cô đã giúp ích cho sự nghiệp bóng đá của cô. Nhưng theo thời gian trôi qua, quyền anh đã trở thành niềm đam mê số 1 của Taylor và cô quyết định rời sân bóng để lên sàn đấu.

Taylor từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Sky Sports: “Tôi có cơ hội nhận học bổng bóng đá để đến Mỹ khi tôi rời trường. Nhưng quyền anh luôn luôn mang đến cảm xúc số 1 cho tôi, do đó tôi đã quyết chọn quyền anh”.

Taylor đã đúng khi chọn quyền anh. Ngoài các đai vô địch nói trên, Taylor đã gặt hái tất cả danh hiệu cao quý nhất như: HCV hạng nhẹ ở Olympic London 2012, 5 lần vô địch hạng nhẹ thế giới, 12 lần vô địch các giải châu Âu…