CĐV Chelsea biểu tình phản đối đội nhà góp mặt ở Super League, điều này đã khiến Chelsea trở thành một trong những đội đầu tiên rút lui – Nguồn: The Guardian

Theo thông tin từ BBC, sau khi 6 đội bóng hàng đầu của Anh là Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham rút lui thì 3 đội bóng khác là AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid cũng lần lượt tuyên bố “ly khai” khỏi siêu giải đấu European Super League (ESL).

Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli là một trong những kiến ​​trúc sư chính cho việc thành lập European Super League thừa nhận giải đấu này chính thức phá sản. 

Ông Agnelli nói: “Tôi vẫn bị thuyết phục về vẻ đẹp của dự án tổ chức giải European Super League, đây sẽ là giải đấu tốt nhất trên thế giới. Nhưng rõ ràng mọi thứ đã diễn ra không như ý, đến giờ tôi cho rằng dự án đã không thể hoạt động”.

Kế hoạch tổ chức Super League phá sản khi 9 đội lần lượt tháo chạy - Ảnh 2.

Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli đã thừa nhận giải European Super League không thể diễn ra – Ảnh: Getty Images

European Super League chính thức thành lập cách đây hai ngày, với sự chủ trì của 12 đội bóng lớn ở châu Âu, gồm Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, Manchester City, Manchester United, Atletico Madrid, Barcelona, Real Madrid, AC Milan, Inter Milan và Juventus.

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez được chọn là chủ tịch của giải đấu mới. Theo dự kiến ban đầu, Super League có giá trị 6 tỉ USD và sẽ có sự tham dự của 20 đội. Trong đó có 15 đội sáng lập và 5 đội được chọn dựa vào thành tích trong mùa giải trước.

Nhưng sau khi giải đấu thành lập đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và cả người hâm mộ cũng không hài lòng khi tổ chức các cuộc biểu tình liên tiếp trong hai ngày qua.

Trước phản ứng quá mạnh mẽ từ mọi phía, các đội bóng lần lượt rút lui. Hiện tại ngoài Juventus thì chỉ còn Barcelona, Real Madrid đều chưa chính thức lên tiếng về giải đấu.