Kéo khách ùn ùn đến bãi biển Hội An sau COVID-19, đầu bếp được khen thưởng - Ảnh 1.

Khách ùn ùn đổ về biển An Bàng chiều 18-7 tham dự Lễ hội ẩm thực – âm nhạc – Ảnh: B.D

“Trong bối cảnh ngành du lịch đang gặp rất nhiều khó khăn, khung cảnh đóng băng và đìu hiu khắp nơi thì bãi biển An Bàng (Hội An) lại hút được hàng ngàn lượt khách đổ về, góp phần kích cầu du lịch. Những nỗ lực cũng như ý tưởng lúc này cần phải được ghi nhận, động viên xứng đáng để thúc đẩy quá trình tan băng của ngành du lịch sau COVID-19” – ông Nguyễn Thanh Hồng nói.

Trước đó, từ chiều 18-7, hàng ngàn lượt khách trên khắp cả nước đã ùn ùn đổ về bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An) để tham dự Lễ hội âm nhạc – ẩm thực trên bãi biển.

Sự kiện này được ông Lê Ngọc Thuận – chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Quảng Nam – cùng 21 đầu bếp giỏi tại phố cổ Hội An phối hợp tổ chức.

Bằng phong cách ẩm thực độc đáo, kết hợp tinh hoa ẩm thực bản địa với ẩm thực biển, hàng ngàn khách du lịch đã trải qua một đêm “cháy” hết mình trên bãi biển trong không gian được bài trí đậm phong cách hiện đại.

Kéo khách ùn ùn đến bãi biển Hội An sau COVID-19, đầu bếp được khen thưởng - Ảnh 2.

Không gian sang trọng, đầy chất mở trên biển An Bàng chiều 18-7 – Ảnh: B.D

Ông Lê Ngọc Thuận cho biết số khách đã lên tới 3.000 người, trong đó chiếm hơn một nửa là khách nước ngoài. Sự thành công của chương trình đã gợi mở ra nhiều ý tưởng để tung các chương trình kích cầu du lịch mới.

Ông Phan Xuân Thanh – chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam – cho biết sau Lễ hội ẩm thực – âm nhạc biển An Bàng, nhiều doanh nghiệp tại Hội An đang rục rịch mở các lễ hội khác theo xu hướng khai thác văn hóa bản địa kết hợp ẩm thực trên đồng ruộng.

“Nhu cầu của khách du lịch đang rất lớn sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch, lúc này chỉ có ý tưởng đột phá, mới lạ, đánh đúng tâm lý thì mới kéo khách trở lại” – ông Thanh nói.

Ông Lê Ngọc Thuận cho biết vào hai ngày 14 và 15-8 tới, Lễ hội biển An Bàng sẽ tái khởi động với quy mô lớn hơn. “Chúng tôi dự kiến sẽ có ít nhất 5.000 khách cả nước đổ về Hội An. Đây chính là nguồn khách sẽ góp phần kích cầu, tạo doanh thu lớn trong bối cảnh phố cổ đang rất khó khăn để gượng dậy sau dịch” – ông Thuận nói.