Tình cờ nhặt được thẻ ATM rồi ngẫu nhiên đoán trúng mã PIN, người đàn ông ung dung hưởng “lộc trời” cho nhưng cuối cùng không thoát được sự trừng phạt của pháp luật.

Ngày 18/11 vừa qua, Yap Yi San, 39 tuổi đã bị tòa án cấp cơ sở Singapore tuyên phạt 9 tuần tù về tội Trộm cắp tài sản số tiền 8.000 SGD (khoảng 137 triệu đồng).

Kết đắng cho người nhặt được thẻ ATM còn đoán trúng mật khẩu rút tiền - 1

Ảnh minh họa.

Tất cả xuất phát từ việc vào tối 2/4, nạn nhân 46 tuổi giao dịch ở cây ATM nhưng xong việc thì quên không cầm thẻ của mình. Kết quả, tấm thẻ ngân hàng rơi vào tay của San, làm nghề thủ kho. Ngay tối hôm ấy, người đàn ông 39 tuổi mang tấm thẻ nhặt được tới cây ATM khác để rút tiền. Sau khi không thành công với hai dãy số 000000 và 999999, San cố đoán mò mã PIN với dãy 888888 thì không ngờ lại đúng.

Theo Strait Times, ông ta quyết định rút 2.000 SGD (hơn 34 triệu đồng) rồi bỏ đi vì khi đó có khá nhiều người đứng chờ rút tiền. Sau đó San tiếp tục rút thêm 6.000 SGD (hơn 103 triệu đồng).

Phải đến trưa 3/4, chủ nhân tấm thẻ mới phát hiện giao dịch bất thường và trình báo cảnh sát. San nhanh chóng bị tóm gọn và hiện đã phải hoàn trả toàn bộ số tiền cho nạn nhân.

Dù phía luật sư trình bày việc làm của thân chủ là tình cờ, hơn nữa nạn nhân lại đặt mã PIN là dãy sáu số 8 quá dễ đoán, nhưng San vẫn bị phạt tù 9 tuần, như một cách răn đe cho những người khác từ bỏ ý định tương tự khi nhặt được thẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ket-dang-cho-nguoi-nhat-duoc-the-atm-con-doan-trung-mat-khau…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ket-dang-cho-nguoi-nhat-duoc-the-atm-con-doan-trung-mat-khau-rut-tien-a497209.html

Chàng trai trúng số 300 tỷ, trác táng với 4.000 phụ nữ đến nỗi vợ bỏ đi giờ ra sao?

Đột nhiên cầm trong tay số tiền khổng lồ, cuộc sống của chàng trai này đã hoàn toàn thay đổi nhưng cái kết hiện tại của anh mới là điều khiến tất cả…

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)