Ngày 17-3, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Vượng (tự Còi, 30 tuổi), Hoàng Duy Đảng (27 tuổi), Nguyễn Khắc Tuấn (29 tuổi, cùng quê Thanh Hóa); Huỳnh Trọng Tiến (tự Lép, 32 tuổi, quê Quảng Nam); Võ Văn Kỳ (36 tuổi, quê Bến Tre) và Phạm Văn Quy (20 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, chị N.T.H. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) có vay tiền của Vượng “còi” và trả góp theo tháng. 

Kêu gọi người liên quan băng giang hồ chém gần lìa tay 1 thanh niên ở Bình Thạnh ra đầu thú - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Khoảng 23 giờ ngày 19-11-2019, Vượng điều khiển xe máy đến đầu hẻm 23 đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh gặp chị H. để đòi nợ. Do không có tiền trả nợ nên chị H. xin khất thì Vượng doạ dẹp quán bún bò của vợ chồng chị H. đang buôn bán. 

Thấy vậy, Nguyễn Thành Tín (34 tuổi, cháu ruột chị H.) ra nói chuyện thì Vượng thách thức đánh nhau. Tín lấy khúc cây tấn công khiến Vượng bỏ chạy. 

Ấm ức, Vượng huy động thêm đồng bọn cầm mã tấu, dao… tìm Tín trả thù. Khoảng 30 phút sau, nhóm của Vượng đến nơi thì Tín đang tắm trong nhà nên không biết.  Nhóm của Vượng dùng mã tấu đuổi chém chồng chị H. nhưng may mắn người này chạy thoát được. 

Vượng quay sang đánh chị H. 2 cái vào đầu. Lúc này, Nguyễn Minh Em (34 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) là bạn thân của Tín chạy vào can ngăn liền bị nhóm này chém gần đứt lìa cánh tay. Gây án xong, nhóm đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng nạn nhân được chở đến bệnh viện cấp cứu với thương tật lên đến 57%. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra, truy xét nhưng các đối tượng chia về các tỉnh lẩn trốn. Mới đây, Vượng và đồng bọn quay lại TP HCM tiếp tục hoạt động tín dụng đen thì bị lực lượng công an bắt giữ. 

Thông qua Báo Người Lao Động, Công an quận Bình Thạnh kêu gọi những người liên quan đến băng nhóm này sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, ai là nạn nhân của băng nhóm tín dụng đen xin đến Công an quận Bình Thạnh trình báo để phục vụ quá trình điều tra.