Khá Bảnh và 5 đồng phạm hầu tòa - Ảnh 1.

Khá Bảnh trước khi bị bắt – Ảnh: Facebook nhân vật

Phiên xét xử sơ thẩm do thẩm phán Nguyễn Trọng Trường làm chủ tọa dự kiến diễn ra trong một ngày. Cả 6 bị cáo không có luật sư bào chữa.

Ngô Bá Khá cùng Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) bị xét xử về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo khoản 2 điều 321 và điều 322 Bộ luật hình sự 2015.

Bị cáo Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) bị xét xử về tội tổ chức đánh bạc. Trịnh Hữu Quý (27 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Công (26 tuổi) cùng bị xét xử về tội đánh bạc. 

Theo hồ sơ vụ án, Ngô Bá Khá là người có nhân thân xấu, quan hệ xã hội phức tạp, không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền chi tiêu, Khá đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề.

Hàng ngày, người chơi lô đề và “thư ký đề” liên hệ qua điện thoại di động và tài khoản Zalo “Khá Bảnh” để chuyển bảng cáp đề và mua số lô, đề với Khá dưới các hình thức số đề, lô, lô xiên.

Để phục vụ việc đánh bạc, Khá đã thuê Nguyễn Hữu Hội tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày và trả công cho Hội 300.000 đồng/ngày.

Ngoài ra, Khá thuê Quang trực tiếp bán lô, đề cho khách. Khi bán số lô, đề cho người chơi, Quang thu (bán) với giá: 22.000đồng/1 điểm lô; 85% tiền mua số đề và lô xiên. Quang được hưởng lời 300 đồng/1 điểm lô; 3% tiền mua số đề và 15% tiền mua số lô xiên.

Cơ quan điều tra xác định, trong 44 ngày số tiền giao dịch giữa Khá và Quang là gần 5 tỉ đồng. Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang thu về gần 56 triệu.

Cùng một phương thức, Khá cũng giao dịch cùng các bị can khác trong vụ án trong nhiều ngày và hưởng lợi bất chính số tiền lớn.

Khá Bảnh có ba tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá Bảnh.

Khá Bảnh từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi.

Các nội dung clip mà Khá Bảnh đăng tải xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, mỗi clip luôn có hàng trăm ngàn đến cả triệu lượt xem.

Thời gian đầu, video có lượng người xem cao, Khá Bảnh được trả 7.000-8.000 USD/tháng, có tháng đến gần 20.000 USD.