Khách sạn 19 tầng, xây đến tầng thứ 5 rồi mới có giấy phép xây dựng - Ảnh 1.

Công trình khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Bảo Ninh đã được xây dựng đến tầng thứ 5 dù mới được cấp giấy phép xây dựng chỉ hơn một tuần – Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 16-3, ông Lê Hòa Sơn, phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), xác nhận đơn vị này đang cho các cơ quan chuyên môn xác minh việc khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Bảo Ninh (xã Bảo Ninh) triển khai xây dựng trước khi được cấp giấy phép gần một năm trời.

Theo chính quyền xã Bảo Ninh, khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Bảo Ninh bắt đầu xây dựng từ đầu 2019. Khu du lịch này được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn Quảng Bình xây dựng trên diện tích hơn 42.000 mét vuông với 7 hạng mục, trong đó có một khách sạn 19 tầng cùng nhiều căn biệt thự.

Trong khi đó, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình thì đến tháng 10-2019 dự án này mới được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình, xác nhận việc công trình này mới được cấp phép đầu 2020, sở chỉ thẩm định hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì sẽ cấp phép xây dựng, và cho rằng trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng là việc của chính quyền địa phương từ cấp xã đến thành phố.

“Nếu chưa được cấp giấy phép mà công trình vẫn triển khai xây dựng thì địa phương phải thổi còi ngay”, ông Yuấn nói.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, chủ tịch UBND xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình), xác nhận cách đây một tuần, một đoàn kiểm tra của thành phố Đồng Hới có sự góp mặt của cán bộ xã mới đến kiểm tra tại công trình này. Biên bản kiểm tra tại đây cho thấy công trình này đã được cấp phép.

“Công trình này là công trình chào mừng đại hội đảng của tỉnh nên xã chịu, không thuộc thẩm quyền xử lý “, ông Hiếu nói.