Ngày 18-3, ông Phạm Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng – đơn vị quản lý khách sạn Riverside (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đã có thư gửi ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Nội dung thư nêu công ty xin tự nguyện cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn Riverside làm cơ sở lưu trú cho các đối tượng thuộc diện cách ly trong thời gian triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khách sạn Riverside nằm ở vị trí trung tâm, ven sông Hàn với quy mô 127 phòng. Lãnh đạo khách sạn Riverside khẳng định đây sẽ là nơi lưu trú mang lại sự hài lòng cho du khách nếu phải cách ly, phòng bệnh.

Lãnh đạo khách sạn trên cũng cho hay việc xin tự nguyện làm khu lưu trú cách ly này là nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cùng với mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Khách sạn Riverside Đà Nẵng tự nguyện xin làm khu cách ly - Ảnh 1.

Khách sạn Vanda, một trong những nơi dự kiến được trưng dụng làm khu cách ly tập trung đối với người nước ngoài

Trước đó, chiều 17-3, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng đã ban hành thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đối với một số nội dung liên quan đến công tác cách ly, phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú được dự kiến làm cơ sở cách ly tập trung cho người nước ngoài, đảm bảo cơ số khoảng 700 phòng, ưu tiên các cơ sở có đội ngũ nhân viên điều hành và vận hành, số phòng từ 50 phòng trở lên.

Đồng thời, lãnh đạo TP cũng chỉ đạo các cơ quan trên rà soát, bố trí hướng dẫn viên tiếng nước ngoài để phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP trong quá trình vận chuyển người nước ngoài thuộc đối tượng cách ly tập trung đến cơ sở cách ly; làm việc với Khách sạn Vanda (số 3 Nguyễn Văn Linh) về việc tiếp tục sử dụng Khách sạn Vanda làm cơ sở cách ly tập trung đối với người nước ngoài.


Tin-ảnh: B.Vân