Singapore Một du khách Việt 16 tuổi phải ngồi tù một tuần vì gây tai nạn khi điều khiển xe điện.

Nguyen Doan Nam, 16 tuổi, bị cáo buộc gây thương tích cho Teo Kok Hock, 37 tuổi, khi lái xe điện trên đường Geylang. Ngày 18/12, toà tuyên bố Nam lĩnh án tù 7 ngày. Dù vậy, lý lịch của Nam sẽ không bị ghi tiền án sau khi chàng trai này được thả.

Trước đó, Nam đến Singapore vào 8/4 năm nay để thăm bạn bè. Khoảng 10h ngày 20/5, anh mượn xe điện để đi mua thực phẩm tại siêu thị, cùng một người bạn đi xe máy. Cả hai đang trên đường về thì Nam quyết định đi sát vào lề để tránh xe cộ. Lúc này anh Teo Kok Hock chuẩn bị băng qua đường, Nam nhìn thấy nhưng không kịp dừng xe. Chiếc xe điện tông vào người khiến anh Hock ngã xuống đường. Anh Hock báo cảnh sát và gọi xe cứu thương đưa đến bệnh viện Tan Tock Seng. Tại đây các bác sĩ sơ cứu những vết trầy xước khắp người nạn nhân. Anh Hock phải nghỉ làm 4 ngày để hồi phục. Nam và người bạn cũng bị ngã khi va chạm xảy ra, nhưng cả hai không bị thương. 

Qua điều tra, cảnh sát cho biết chiếc xe điện do Nam điều khiển được mua tại Malaysia song không được đăng ký. Theo luật, hành động lái xe bất cẩn và gây thương tích có thể khiến Nam bị ngồi tù đến một năm và phải nộp phạt 5.000 SGD (hơn 85,5 triệu đồng). 

An An (Theo Straits Times)