Khánh Hòa bác tin đồn có người nhiễm virút corona - Ảnh 1.

Kiểm soát du khách đến từ Trung Quốc bị sốt tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh – Ảnh: NGUYỄN HOA

Tối 23-1, bác sĩ Nguyễn Hoa Hội – giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa – khẳng định lực lượng của đơn vị này vẫn đang kiểm soát chặt chẽ du khách nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, đến và đi từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do virút corona gây ra tại Vũ Hán (Trung Quốc).

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định chưa có trường hợp nào dương tính với virút corona được phát hiện tại Khánh Hòa như một số tin đồn” – ông Hội nói với Tuổi Trẻ Online tối 23-1.

Ông Hội cũng bác tin đồn có 1 tiếp viên hàng không bị nhiễm virút corona được phát hiện tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

“Thực tế có 1 tiếp viên hàng không chặng bay quốc tế đến Trung Quốc có biểu hiện sốt, tuy nhiên kết quả xét nghiệm chiều nay 23-1 cho thấy tiếp viên này không dương tính với virút corona” – ông Hội thông tin.

Theo ông Hội, từ khi có thông tin bệnh cúm lạ xuất phát từ Trung Quốc, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phân luồng để giám sát du khách đi, đến tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Theo đó, 1 luồng dành riêng cho du khách đến từ Vũ Hán, 1 luồng dành cho khách Trung Quốc và 1 luồng dành cho du khách đến từ các quốc gia khác.

Trung tâm cũng đã bố trí 5 máy đo thân nhiệt đối với du khách đi, đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

“Chúng tôi có phát hiện một số trường hợp sốt, ho, nhưng qua kiểm tra thì là do bệnh cảm sốt, không có trường hợp dương tính với virút corona” – ông Hội nói.

Theo một lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ngày 23-1, các chuyến bay từ Vũ Hán, nơi đang bùng phát dịch bệnh cúm do virút corona gây ra, đã ngưng bay đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Các chuyến bay từ Cam Ranh về Vũ Hán vẫn đang tiếp tục bay bình thường.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa, trước nay mỗi tuần có 3 chuyến bay từ Vũ Hán đến Cam Ranh và 3 chuyến bay ngược lại, mỗi chuyến khoảng 220 hành khách.