Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân hóa cung nữ được vua Nguyễn sủng ái trong series “Phượng Khấu”.

Đây là vai đầu tiên của người đẹp kể từ khi đăng quang cuộc thi nhan sắc cuối năm ngoài. Nhân vật thuộc tuyến phụ, là cung nữ hầu hạ Lệnh phi (Hồng Vân), sau đó được vua Thiệu Trị (Thành Lộc) ân sủng. Tuy nhiên, động cơ của cô khi nhập cung là trả thù cho người mẹ mất ở đây. Theo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, nhân vật sẽ mở ra tuyến mới, giữ vai trò quan trọng, gây nhiều sóng gió trong phần hai phim. Cô cũng nắm giữ một bí mật rất lớn, có thể ảnh hưởng lớn đến tình hình trong cung.

Khánh Vân trên phim trường. Ảnh: H.T.A.

Khánh Vân trên phim trường. Ảnh: H.T.A.

Nhà làm phim cho biết Khánh Vân là học trò, từng học diễn xuất với anh để thi vào đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Khi mời cô, anh không biết Khánh Vân đã thắng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ban đầu, anh nhắm đến Việt Trinh cho vai này.

Khánh Vân khi đăng quang hoa hậu. Ảnh: Unicorp.

Khánh Vân khi đăng quang hoa hậu. Ảnh: Unicorp.

Nguyễn Trần Khánh Vân sinh năm 1995, đóng phim và làm mẫu vài năm qua. Cô từng góp mặt trong các series Thiếu gia nhà nghèo, Bệnh viện thần ái, Những sắc màu hôn nhân, Một chàng ba nàng… Trên trang cá nhân, cô chia sẻ nhiều ảnh trên phim trường.

Phượng Khấu kể về những thăng trầm của Từ Dụ Thái Hậu (Hồng Đào đóng) -mẹ vua Tự Đức triều Nguyễn. Câu chuyện xoay quanh giai đoạn từ năm 1840 đến năm 1847 – khi bà Từ Dụ vượt nhiều hiểm nguy để đưa con trai lên ngôi. Series được quan tâm với kinh phí đầu tư lớn, nhân vật chính ghi dấu ấn trong lịch sử. Phim dự kiến phát sóng trực tuyến tháng 3 năm nay.

* Xem thêm: Các vai diễn gợi cảm của Khánh Vân

Ân Nguyễn