Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu trả lại người mất - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hữu Tuất – phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa – tặng bằng khen và phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh sáng 16-9 – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 12-9, trên đường đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách  Khi mở ra em Mình thấy có nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay trở lại trường để báo cáo với thầy, cô giá.

Sau đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là chủ nhân chiếc túi xách trong đó có 71 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền, giấy tờ tùy thân đi tìm chiếc túi của mình trên quốc lộ 47 thì gặp em Minh. Được sự chứng kiến của ban giám hiệu Trường THCS Đông Tân, ban công an xã Đông Tân, em Minh đã trả lại chiếc túi xách cho chị Lê Thị Oanh.

Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu trả lại người mất - Ảnh 2.

Em Nguyễn Bình Minh cùng phần thưởng khi được tuyên dương – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chị Lê Thị Oanh cho biết chiều 12-9 trong khi chị đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị ngồi ở lề đường để nghỉ, chờ người thân đến đón về nhà. Lúc người thân đón, chị lên xe máy nhưng bỏ quên chiếc túi xách ở lề đường. 

Về đến nhà cách nơi để quên chiếc túi khoảng hơn 2km, chị mới phát hiện mất tài sản gồm 71 triệu đồng, điện thoại di động, giấy tờ tùy thân để trong túi xách. Khi quay trở lại tìm chiếc túi, chị Oanh gặp em Minh và cô giáo của Minh. Chị đã nhận được chiếc túi với số tài sản lớn của mình từ em Minh.

Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của em Minh, Tỉnh đoàn, UBND TP, Thành đoàn TP Thanh Hóa đã tặng bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh. Hành động của em Minh là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đội viên, đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo.