Cuộc thi nhằm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội”.

Khởi động thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ Hà Nội - ảnh 1Lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội động viên các thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến 

Vòng thi tuần diễn ra trong 9 tuần từ 16/3/2020 đến 17/5/2020; ĐVTN Thủ đô đăng ký tham gia cuộc thi bằng các cách truy cập vào website của Cuộc thi tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com, đăng ký tài khoản, nhập đúng các thông tin cá nhân và ấn “vào thi” để bắt đầu thi. Mỗi tuần, thí sinh có 1 lượt thi trong 10 phút, trong đó có 25 câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 4 điểm. Sau 9 vòng thi Tuần, Ban Tổ chức lựa chọn ở mỗi Tuần thi 1 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất được nhận phần thưởng và giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2020.

Khởi động thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ Hà Nội - ảnh 2Vòng thi tuần diễn ra trong 9 tuần từ 16/3/2020 đến 17/5/2020; ĐVTN Thủ đô đăng ký tham gia cuộc thi bằng các cách truy cập vào website của Cuộc thi tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com

Đặc biệt, tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 100 triệu đồng. Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho thí sinh có điểm thi cao nhất, cơ sở Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất. Kết thúc 9 tuần thi, Ban Tổ chức trao các giải thưởng cho cơ sở Đoàn trực thuộc có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất (trong cả cuộc thi), cơ sở Đoàn trực thuộc có tỉ lệ số thí sinh tham gia thi/tổng số thanh thiếu niên của đơn vị cao nhất (trong cả cuộc thi).

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” được triển khai theo hướng bài bản, công phu, với tư liệu gắn liền với các dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội, lịch sử truyền thống văn hóa của Thủ đô; hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Ngay từ khi khởi động, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn nghìn thí sinh đăng ký và tham gia thi thử. Sức hấp dẫn của cuộc thi nằm ở nội dung câu hỏi gần gũi, giúp các đoàn viên thanh niên dễ dàng tiếp thu kiến thức về lịch sử Đảng bộ Thành phố và truyền thống, văn hóa Thủ đô.