Ngày 15-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Trí Mãnh (SN 1980; phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Sản xuất buôn bán hàng giả”. Đồng thời, xem xét xử lý Mãnh cùng đồng bọn do có liên quan trực tiếp đến vụ lừa đảo 20 tỉ đồng nhằm “đẩy” Giám đốc Công an tỉnh này đi nơi khác.

Khởi tố đối tượng cầm đầu trong vụ chi 20 tỉ để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 1.

Trần Trí Mãnh đã bị khởi tố bị can trong vụ án “”Sản xuất buôn bán hàng giả”. Ảnh: Mai Phương

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào sáng 2-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mãnh là chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh; kho phụ tùng xe máy và kho nhớt của công ty này tại khu dân cư Ngọc Hầu thuộc khu vực khóm 8, phường Châu Phú A.

Khởi tố đối tượng cầm đầu trong vụ chi 20 tỉ để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 2.

Kho hàng của Trần Trí Mãnh tại TP Châu Đốc. Ảnh: Mai Phương

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ trên 1.000 thùng, can chứa chất lỏng có thể tích từ 10 lít đến hơn 200 lít, hơn 1.360 thùng giấy đựng nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt khác nhau. Cùng với đó là gần 1.000 bao, thùng giấy chứa phụ tùng xe máy (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và xe máy nổi tiếng); nhiều xe máy, ôtô các loại cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan và nhiều hung khí nguy hiểm.

Khởi tố đối tượng cầm đầu trong vụ chi 20 tỉ để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 3.

Nhóm đối tượng có liên quan vụ lừa đảo “đẩy” Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác. Ảnh: Mai Phương

Đặc biệt, trong quá trình điều tra còn xác định Mãnh là đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ lừa đảo “chạy điều động” nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác. Hiện Công an tỉnh An Giang đang gia hạn tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo này.


T.Nốt