Tin đồn trên mạng xã hội về việc khách du lịch tháo chạy khỏi Đà Nẵng sau khi thành phố có ca nghi nhiễm Covid-19 là không đúng sự thật.

Chiều 24/7, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” do khách du lịch ùn ùn tháo chạy khỏi thành phố. Thông tin này xuất hiện sau khi thành phố ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 với 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, PV Báo Giao thông có mặt tại ga quốc nội – sân bay Đà Nẵng ghi nhận, hoạt động đi – đến tại sân bay vẫn diễn ra bình thường. Số lượng hành khách có tăng hơn so với những ngày trước nhưng cũng không đáng kể. Không có cảnh cả nghìn người chen chúc nhau làm thủ tục tại các quầy như hình ảnh lan truyền cùng các tin đồn thất thiệt.

khong co chuyen san bay da nang

Sân bay Đà Nẵng đột ngột đông người làm thủ tục rời thành phố do đoàn nhân viên nghìn người của một tập đoàn ra về sau kỳ nghỉ mát.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lương Thế Thuyết – Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, không có chuyện sân bay “thất thủ” do khách rời khỏi Đà Nẵng. Lượng khách những tháng gần đây tại Đà Nẵng vẫn đông đúc rồi. “Muốn đi cũng không có đường để bay, vì các chuyến bay chỉ có chừng đó chứ không tăng chuyến”, ông Thuyết nói.

Theo tìm hiểu của PV, trong ngày hôm nay có một thời điểm lượng khách đến check-in tại các quầy thủ tục tại sân bay Đà Nẵng khá đông. Các hành khách này là nhân viên của một tập đoàn đến du lịch, làm việc tại Đà Nẵng. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, kỳ làm việc họ đồng loạt rời khỏi thành phố.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/khong-co-chuyen-san-bay-da-nang-that-thu-do-khach-du-lich-t…Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/khong-co-chuyen-san-bay-da-nang-that-thu-do-khach-du-lich-thao-chay-d473230.html

Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng: Bộ Y tế có động thái chưa từng có

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống truy vết những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng.

Theo Vĩnh Nhân (Báo giao thông)