Kình ngư triển vọng của Thái Lan lỡ hẹn SEA Games vì tai nạn xe máy - Ảnh 1.

Kình ngư Kanitta Nimdam – Ảnh: SIAM SPORT

Theo Siam Sport , Nimdam gặp tai nạn xe máy hôm 20-11 khi đang trên đường về nhà sau khi tập luyện. Vụ việc khiến cô gặp chấn thương nặng bên chân trái, trong đó có 3 ngón chân bị gãy.

Theo Chủ tich Hiệp hội bơi lội Thái Lan Thanawit Thosakul, sau khi xem xét tình hình kỹ lưỡng, đội tuyển quyết định sẽ lên đường dự SEA Games mà vắng Nimdam. Ông Thosakul cũng cho biết Hiệp hội sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ Nimdam trong quá trình điều trị.

Nimdam được đánh giá là một trong những kình ngư đầy triển vọng của Thái Lan, khi được đặt biệt danh là “Tiên cá nhỏ”. Cô có lần đầu tham dự SEA Games vào năm 2015.

Sở trường của Nimdam là nội dung 50m bơi ngửa, với thành tích tốt nhất là 29,70 giây. Với thành tích này, Nimdam được đặt kỳ vọng mang về huy chương cho bơi lội Thái Lan tại SEA Games 2019.

Sự vắng mặt của Nimdam có thể xem là mất mát lớn với Thái Lan. Siam nhận định cô là “thành phần chủ lực của tuyển bơi lội Thái Lan tại SEA Games sắp tới”.

Ở nội dung 50m bơi ngửa tại SEA Games 2017, người giành huy chương chương vàng là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam. Cô về đích với thành tích 29,26 giây và xác lập kỷ lục quốc gia.