Ngày 18-3, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết ông Trần Kim Trát, Bí thư Thị Ủy Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Thu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 4, thị xã Cai Lậy. Theo đó, bà Thu bị kỷ luật với hình thức “Cách chức Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ phường 4”.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Cai Lậy, bà Thu có vi phạm như: tự ý khai lại lý lịch đảng viên, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Và khi thay đổi họ của bà Thu thì họ của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo bà Thu.

Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi hội đồng thi phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm nhưng thực tế đối tượng thương binh là cha dượng chứ không phải là cha ruột.

Đồng thời, bà Thu là chủ tịch phường nhưng không thực hiện quy trình sửa chữa, di dời các cột cờ, cổng chào văn minh đô thị trên địa bàn phường 4; phân công giao nhiệm vụ cho cấp dưới không đúng với quy chế làm việc của UBND phường….


M. SƠN