Lần đầu tiên trong 236 năm, Hàn Quốc dừng tất cả thánh lễ Công giáo - Ảnh 1.

Nhà thờ Myeongdong ở Jung-gu, Seoul đang được khử trùng vào hôm 26-2 – Ảnh: Yonhap News

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Giáo hội Công giáo Hàn Quốc đã quyết định dừng mọi hoạt động thánh lễ có tụ tập đông người.

Quyết định này được đưa ra do nhiều quan ngại về sự lây lan của virus corona tại Hàn Quốc, vốn có liên quan đến các hoạt động tôn giáo.

Đáng chú ý đây là lần đầu tiên Giáo hội Công giáo Hàn Quốc ngừng tổ chức thánh lễ kể từ năm 1784.

Trước đó nhiều giáo phận tại Hàn Quốc cũng đăng tải thông tin yêu cầu giáo hội tạm dừng các hoạt động thánh lễ cũng như khuyến khích người dân không tham gia các nghi lễ tại nhà thờ. Tổng cộng 16 giáo phận trên cả nước Hàn Quốc hiện đã tạm dừng hoạt động.

“Cho đến ngày 26-2, 14 trong 16 giáo phận ở Hàn Quốc, bao gồm Tổng giáo phận quận Seoul, đã ngừng các hoạt động thánh lễ. Các giáo xứ ở Jeju và Wonju sau đó cũng có quyết định tạm đình chỉ các hoạt động thánh lễ”, đại diện Giáo hội Công giáo Hàn Quốc trả lời báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo.

Việc đình chỉ những thánh lễ Công giáo tại các nhà thờ Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 27-2 đến 7-3. Đại diện Giáo hội Công giáo Hàn Quốc cũng gửi lời khuyến khích các tín đồ cầu nguyện tại nhà để có thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn hiện tại do dịch bệnh gây ra.

Sau khi quyết định được đưa ra, các thánh đường và nhà thờ yêu cầu các tín đồ ở nhà và tham gia các hoạt động thánh lễ qua dịch vụ trực tuyến. Các hoạt động quan trọng khác của tôn giáo xảy ra trong thời gian này cũng sẽ được thực hiện tại nhà.

Hàn Quốc hiện có khoảng hơn 6 triệu tín đồ Công giáo trên khắp cả nước, với 1.747 nhà thờ và 16 giáo phận.

Khoảng 30 tín đồ Công giáo Hàn Quốc đã nhiễm COVID-19 sau một chuyến hành hương đến Israel hồi tuần trước. Hầu hết những người này đến sống tại tỉnh Gyeongsang Bắc, nơi đang được xem là trung tâm dịch bệnh của Hàn Quốc.

Tính đến ngày 28-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 256 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm cho đến nay lên 2.022 ca và 13 ca tử vong vì COVID-19.

Tạm ngưng miễn thị thực đối với công dân Hàn QuốcTạm ngưng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc

TTO- Từ 0h ngày 29-2, công dân Hàn Quốc vào Việt Nam với thị thực phù hợp do Việt Nam cấp, áp dụng cách ly y tế tất cả những người bay từ Hàn Quốc về, hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và bay từ nơi khác về Việt Nam.