Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani (phải) ở sự kiện tối 20-11 – Ảnh: PHẠM TRANG

Ngoài các giáo viên tại TP.HCM, buổi gặp mặt còn đón chào thầy cô ở khu vực lân cận như Cần Thơ, Đồng Nai, Vũng Tàu… trong không khí tươi vui, ấm cúng.

Tại buổi lễ, ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, gửi lời cảm ơn trân trọng đến những thầy cô giảng dạy bộ môn tiếng Pháp vì niềm đam mê và những nỗ lực mà các thầy cô đóng góp cho những dự án chung đã và đang được triển khai.

“Năm 2020 không phải là một năm dễ dàng đối với tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục, nhưng quý vị đã thích nghi và học cách dạy từ xa”, ông Floreani nói.

Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam - Ảnh 2.

Hai cô dạy tiếng Pháp trò chuyện tại dinh thự Lãnh sự quán Pháp – Ảnh: PHẠM TRANG

Ông Vincent Floreani cũng đã đặt ra các kế hoạch phát triển trong thời gian tới như đào tạo trực tuyến 350 giáo viên dạy tiếng Pháp trong năm 2021 và 2022, tiếp tục các dự án kết nghĩa giữa các trường trung học tiêu biểu của Việt Nam và Pháp.

Cũng trong buổi tri ân, bà Trần Thị Mai Yến – phó giám đốc văn phòng khu vực Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, giám đốc Trung tâm Pháp ngữ châu Á – Thái Bình Dương – trao tặng ba giải thưởng cho các giáo viên giành chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo giáo án dạy học.