Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 bị thương - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp màn hình cảnh con tàu bị lật ngoài khơi San Diego, Mỹ – Nguồn: CBSNews

Rick Romero, đại diện lực lượng cứu hộ của thành phố San Diego cho biết chiếc thuyền dài khoảng 12 mét  “từ từ vỡ tan” trên sóng biển. Một số người bị dòng nước xiết kéo ra biển và chết đuối. Có rất nhiều người bị thương với  tình trạng phổ biến là hạ thân nhiệt do điều kiện dưới biển khá khắc nghiệt.

“Mục tiêu của chúng tôi là cứu càng nhiều người càng tốt và đưa họ đến bệnh viện an toàn một cách nhanh chóng”, ông Romero nói.

Theo Kênh CBS News, nhiều khả năng là  con tàu chở những  người muốn nhập cư trái phép vào Mỹ.

Cảnh con tàu bị lật ngoài khơi San Diego, Mỹ – Nguồn: CBSNews

Cơ quan chức năng xác nhận có 96 nhân viên thuộc nhiều lực lượng như cứu hộ địa phương, lực lượng Bảo vệ Bờ biển và Bảo vệ Biên giới Mỹ – đã tham gia hỗ trợ trong vụ tai nạn này. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 2-5, ông Jeff Stephenson, người phát ngôn của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, cho biết: “từ quan điểm của chúng tôi, có mọi dấu hiệu cho thấy đây là một tàu buôn người và đối tượng tình nghi đang bị giam giữ”.

Có thể chiếc thuyền đã cố trà trộn vào luồng giao thông thương mại hàng hải trong khu vực. Cơ quan chức năng không tiết lộ nguồn gốc của chiếc thuyền cũng như quốc tịch của những người liên quan đến vụ tai nạn.

Nhà chức trách cũng đang tìm kiếm những người mất tích trên thuyền.