Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Thủ Dầu Một, Bình Dương) bước vào năm học mới với cơ sở khang trang sau 8 tháng thi công. 

Từ ngôi trường cấp 4 xuống cấp, trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm nay có 2 tầng với 8 phòng học, cơ sở vật chất đầy đủ, giúp các em có môi trường học tập tiện lợi, thoải mái. 

Cô Võ Thị Cẩm Vân, hiệu trưởng trường Lê Thị Hồng Gấm bày tỏ niềm vui trong ngày khai giảng. Với sự tài trợ từ NutiFood, trường đã có thêm dãy phòng học mới: “Từ nay, các em sẽ yên tâm học tập. Thầy cô thì cũng tự tin hơn khi giảng dạy trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp”, cô nói.

polyad

Học sinh tại trường Lê Thị Hồng Gấm dự buổi khai giảng sáng ngày 5/9.

Chia sẻ niềm vui khi được học trong ngôi trường mới, bé Cao Thanh Trúc, lớp 2.2 chia sẻ: “Năm ngoái con học trường không có tầng lầu, lại cũ và hơi nóng. Con thích trường mới lắm vì trường đẹp, có lầu, bàn ghế đẹp, nhà vệ sinh mới sạch sẽ”.

Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm thuộc vùng xa nhất của Thủ Dầu Một, giáp ranh địa phận Bến Cát nên còn khá nghèo. Những năm trước, các em học trong cơ sở là nhà cấp 4 đã cũ kỹ nên khá nóng nực. Học sinh đa số là con em của công nhân và lao động nghèo.

polyad

Ngôi trường mới khang trang, có tầng lầu.

Khởi công vào cuối tháng 12/2018, sau hơn 8 tháng, công trình đã hoàn thiện đúng vào dịp năm học mới. Đại diện công ty NutiFood, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch hội đồng quản trị chia sẻ, Bình Dương là nơi NutiFood đặt nhà máy nên đơn vị đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng cho địa phương.

Bác sĩ Minh Nguyệt (trái) tại buổi lễ khai giảng trường Lê Thị Hồng Gấm sáng 5/9.

Bác sĩ Minh Nguyệt (trái) tại buổi lễ khai giảng trường Lê Thị Hồng Gấm sáng 5/9.

NutiFood đã đồng hành với Bình Dương trong những hoạt động như trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn, tặng quà cho công nhân nghèo…

“Chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước là hoạt động mà chúng tôi rất quan tâm. Vì thế, NutiFood đã tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm. Niềm vui nhân lên khi công trình khánh thành đúng dịp khai giảng năm học mới, tôi hy vọng các em sẽ yên tâm học tập và đạt kết quả tốt nhất”, bác sĩ Minh Nguyệt nhấn mạnh.

Không chỉ tài trợ cho tỉnh Bình Dương xây trường tiểu học, NutiFood còn có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chăm lo cho thế hệ tương lai. Tháng 7, tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển Đại học quốc gia TP HCM, NutiFood ký kết tài trợ 10 tỷ đồng để xây dựng và phát triển trường. Đơn vị cũng tài trợ học bổng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp sức cho các em tới trường.

NutiFood ký thỏa thuận tài trợ 10 tỷ đồng cho Đại học quốc gia TP HCM hồi tháng 7.

NutiFood ký thỏa thuận tài trợ 10 tỷ đồng cho Đại học quốc gia TP HCM vào tháng 7.

Để góp phần vào việc nâng cao và phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt, doanh nghiệp tham gia đề án 641. Trong đó, nhằm đánh giá đúng tình trạng dinh dưỡng của thế hệ trẻ, NutiFood đầu tư xây dựng Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và thực hiện thí điểm tại 2 tỉnh Đồng Nai, TP HCM với kinh phí hàng tỷ đồng.

Phần mềm đã đưa ra chỉ số về tình trạng dinh dưỡng của từng em học sinh tới phụ huynh, hướng dẫn cha mẹ cho con ăn uống đúng, vận động đủ và ngủ sớm – 3 yếu tố quan trọng giúp phát triển chiều cao tối đa. Phần mềm cũng tổng hợp tình trạng dinh dưỡng của từng trường, quận huyện và toàn tỉnh. 

Để hỗ trợ cho những tài năng trẻ, NutiFood tài trợ cho kỳ thủ nhí Lê Thị Cẩm Hiền trong thời gian 9 năm, đầu tư cho học viện bóng đá NutiFood-JMG.

Thảo Trang