Cầu thủ Melbourne City tự lấy huy chương và cúp vô địch – Nguồn: FOX SPORTS

Theo thể thức, 9 đội sẽ cạnh tranh với nhau tại W-League trong 12 vòng đấu. Bốn đội đầu bảng sẽ thi đấu vòng chung kết (Final series) với thể thức bán kết và chung kết để chọn ra nhà vô địch.

Chiều 21-3, Melbourne City đã đánh bại đương kim vô địch Sydney FC 1-0 trong trận chung kết mùa giải 2019-2020 và giành chức vô địch. Đáng nói Melbourne City lên ngôi với thành tích bất bại toàn diện, khi không thua trong cả 12 vòng đấu và vòng chung kết.

Xứng đáng và ấn tượng, song đội bóng này đã phải nhận chức vô địch trong cảnh đìu hiu khi không nhiều CĐV được vào sân do lo ngại dịch COVID-19. Ngoài ra, cảnh nhận huy chương và chức vô địch của họ cũng hết sức lạ lùng.

Huy chương được đặt trên bàn, các cầu thủ và ban huấn luyện phải… tự đến lấy vì sợ việc tiếp xúc sẽ khiến lây lan virus gây bệnh COVID-19. Tương tự, cúp vô địch cũng không được trao. Đội trưởng Steph Catley phải tự lấy và đem đến khu vực nâng cúp để ăn mừng cùng đồng đội.

Đây là chức vô địch thứ tư trong lịch sử của Melbourne City, giúp họ trở thành đội có thành tích tốt nhất lịch sử W-League.