Nữ điều dưỡng là bị hại trong vụ án cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương đã bật khóc giữa tòa vì bị nghi ngờ là người có mưu mô, thủ đoạn xây dựng kịch bản nhằm bôi nhọ bị cáo.

Chiều tối 27-11, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương (SN 1983; ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế) với cáo buộc 3 tội danh “Hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật” đã hoàn tất các bước tố tụng.

Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa quyết định sẽ tuyên án vào sáng 1-12 do có nhiều tình tiết phức tạp cần nghiên cứu.

Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ bác sĩ da liễu ở Huế bị tố hiếp dâm - 1

Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ bác sĩ da liễu ở Huế bị tố hiếp dâm - 2

Bị cáo Lê Quang Huy Phương

Tại tòa, luật sư Võ Công Hạnh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Dương Huỳnh Thu Th. (SN 1996; nữ điều dưỡng thuộc cấp của bị cáo), nói rằng thời gian qua, hình ảnh chị Th. bị đưa lên mạng một cách rất tàn nhẫn và xúc phạm. Nhiều nội dung quy chụp bị hại là người được “một thế lực” đưa vào để hãm hại vị cựu bác sĩ da liễu này. 

Vì vậy, ông đề nghị các cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn, không để chị Th. tiếp tục bị xâm hại danh dự, nhân phẩm.

Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ bác sĩ da liễu ở Huế bị tố hiếp dâm - 3

Một trong 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Phương đang trình bày ý kiến

Tại tòa, chị Th. khá bức xúc khi có luật sư bào chữa cho bị cáo Phương đưa ra giả thuyết rằng “kịch bản bôi nhọ bác sĩ Phương của bị hại đã vượt quá mong muốn ban đầu”. Chị cho rằng mình đã biến thành bị cáo, là người mưu mô, thủ đoạn.

“Tôi mới hơn 20 tuổi, chưa trải nghiệm thì làm sao mà gài bẫy? Các vị nếu có con gái, hãy đặt họ vào như tôi, bị đánh đập dã man trong một căn phòng, phải quỳ lạy để bảo toàn tính mạng. Lúc đó, tôi không khác gì một con chó. Giả sử tôi không van xin, quỳ lạy thì có sống được như ngày hôm nay không? Gia đình tôi dù nghèo nhưng có lòng tự trọng”- chị Th. vừa khóc vừa nói.

Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ bác sĩ da liễu ở Huế bị tố hiếp dâm - 4

Nữ điều dưỡng trình bày tại tòa

Nạn nhân chia sẻ rằng những tháng ngày qua rất bức xúc, áp lực vì nghe những điều tiếng về mình. Nổi đau này không thể nào bù đắp được. “Các vị bảo vệ quyền lợi của trẻ em, phụ nữ mà lại chà đạp vào nhân cách, nhân phẩm của tôi như vậy sao? Tôi khẳng định những lời khai của tôi là đúng sự thật. Tôi chịu trách nhiệm về điều đó. Hãy lấy lại công bằng cho tôi”– chị Th. trình bày.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND TP Huế đã luận giải những câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Phương về căn cứ, tính hợp pháp trong các thủ tục tiếp nhận tin tố giác tội phạm, lệnh bắt người, xem xét vết thương trên cơ thể bị hại, giám định file ghi âm… Đại diện VKSND TP Huế khẳng định nội dung băng ghi âm sự việc thể hiện ý định xâm hại tình dục của Phương đối với chị Th. như có hành vi đánh đập trước để sau đó bị hại tự nguyện.

Như tin đã đưa, vụ án xảy ra vào sáng 17-9-2019 tại căn hộ của Phương tại khu tập thể Đống Đa (TP Huế), gây dư luận xôn xao.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/loi-khan-cau-cua-nu-dieu-duong-trong-vu-cuu-bac-si-da-lieu…Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/loi-khan-cau-cua-nu-dieu-duong-trong-vu-cuu-bac-si-da-lieu-bi-to-hiep-dam-20201127195123886.htm

Vị bác sĩ da liễu ở Huế bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng khai gì trước tòa?

Vị bác sĩ da liễu khai rằng hoàn toàn không cởi áo quần, đánh đập nữ điều dưỡng mà chỉ có ý định dọa nạt và chính bị hại là người chủ động tấn công…

Theo Quang Tám (Người lao động)