Long An dừng sát hạch lái xe, nhiều gia đình hoãn đám cưới phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn chức năng nắm bắt tình hình, vận động gia đình hoãn đám cưới để phòng dịch – Ảnh: AN LONG

Ngày 19-3, Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An có văn bản thông báo tạm dừng tổ chức tất cả các kỳ sát hạch lái xe kể từ ngày 23-3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, sở yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe phối hợp các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khuôn viên đơn vị, các xe đào tạo và sát hạch khi các kỳ sát hạch được thực hiện trở lại.

Cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Huân – chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức – cho biết có 4 gia đình trên địa bàn tạm hoãn đám cưới theo sự vận động của chính quyền dù đã cận ngày.

Trước đó, sau khi nắm được trên địa bàn có 7 đám cưới tổ chức vào các ngày 21 và 22-3 (thứ bảy, chủ nhật), UBND xã Thạnh Đức đã nắm bắt tình hình số lượng khách mời, thành phần khách mời và vận động, tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Sau khi làm việc với đoàn, 4 gia đình đã tự nguyện tạm hoãn, dời ngày cưới. Các gia đình khác sẽ tổ chức với quy mô gói gọn hơn, hạn chế khách mời đến dự, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về y tế như chuẩn bị bình xịt kháng khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.