Luật sư của Maradona nói huyền thoại qua đời vì lực lượng y tế ngu ngốc - Ảnh 1.

Luật sư của Maradona, Matias Morla – Ảnh: REUTERS

Maradona qua đời tại nhà riêng sau khi lên cơn đột quỵ. Ông nói với một người thân bên cạnh rằng mình cảm thấy không khỏe và lên giường để ngủ. Sau đó ông ra đi vĩnh viễn.

Ngoài những người thân, một số nhân viên y tế, bác sĩ cũng đã có mặt tại đó. Họ tức tốc thực hiện việc cứu chữa cho huyền thoại. Xe cứu thương cũng được điều đến nhưng không ai có thể làm được gì.

Chia sẻ trên Twitter hôm 26-11, luật sư riêng của Maradona, Matias Morla, đã chỉ trích sự chậm trễ của lực lượng y tế và dùng từ “ngu ngốc” để nói về họ. 

Ông viết: “Thật khó hiểu vì sao trong suốt 12 tiếng, bạn tôi (Maradona – PV) không nhận được bất kỳ sự kiểm tra từ những người có trách nhiệm. Xe cứu thương thì mất đến hơn nửa giờ để đến nơi. Đó là một tội ngu ngốc”.

Morla cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng. Vụ việc lần này đang gây ra những chia rẽ giữa các CĐV yêu mến Maradona. Một số người chọn ủng hộ sự lên tiếng của Morla và chỉ trích không chỉ lực lượng y tế mà cả người thân của huyền thoại này.

Tuy nhiên, số còn lại cho rằng Morla đã làm quá mọi việc và yêu cầu để cho huyền thoại này được yên nghỉ. Theo AS, gia đình Maradona đã không mời Matias Morla tham dự tổ chức lễ tang của ông.

Hiện tại, quan tài của Maradona đã được đưa tới Phủ tổng thống Argentina có tên Casa Rosada. Tại đây, người thân và các CĐV sẽ tới viếng ông trong 3 ngày quốc tang ở Argentina.

Tính từ chiều 26-11, truyền thông Argentina cho biết đã có tới hàng ngàn người đứng xếp hàng chờ bên ngoài Casa Rosada để được viếng Maradona. Thậm chí đã xảy ra cảnh tượng chen lấn khiến cảnh sát phải can thiệp.