Luật sư thân cận tiết lộ thông tin sốc về Maradona trước lúc mất - Ảnh 1.

Hình ảnh của cố huyền thoại Maradona trên đường phố Buenos Aires

Luật sư Angelo Pisani là người đã nhiều lần cứu Diego Armando Maradona thoát khỏi những án phạt của cơ quan thuế nước Ý trong thời gian huyền thoại bóng đá thế giới người Argentina thi đấu tại xứ sở hình chiếc ủng.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang MailOnline, ông Pisani đã kể về sự ra đi của cựu cầu thủ vĩ đại nhất thế giới, cũng là thân chủ cũ, trong tâm trạng bức xúc. “Theo những gì tôi biết được từ các phương tiện truyền thông ở Argentina, Maradona đã ra đi một mình trên giường ngủ và không có người thân bên cạnh. Thật điên rồ khi để một bệnh nhân vừa phẫu thuật não phải ở một mình trong phòng” – Pisani bày tỏ sự tức giận.

Luật sư thân cận tiết lộ thông tin sốc về Maradona trước lúc mất - Ảnh 2.

Maradona và luật sư Angelo Pisani.

Luật sư cũ của Maradona cũng so sánh và nhấn mạnh rằng nếu “Cậu bé Vàng” lựa chọn điều trị tại Naples có lẽ sẽ không sớm ra đi và ít ra cũng sẽ không phải cô độc trước lúc mất. “CLB Napoli đã dựng tượng và đổi tên sân vận động để tri ân những đóng góp to lớn của Marardona khi ông khoác áo đội bóng của nước Ý. Người hâm mộ bóng đá ở Naples vô cùng đau xót, tiếc thương khi nghe tin huyền thoại của họ đột ngột qua đời. Ông ấy đã tạo dựng bức tranh hoàn hảo về bóng đá cùng những thành tích ấn tượng khi khoác áo Napoli. Ở Napoli, chắc chắn ông ấy sẽ không cô đơn trước lúc mất!” – Pisani nói thêm.

Luật sư thân cận tiết lộ thông tin sốc về Maradona trước lúc mất - Ảnh 3.

Thế giới đau xót khi Maradona đột ngột qua đời.

MailOnline cũng thông tin rằng con trai của Maradona – Diego Junior – không thể ở gần và chăm sóc cha mình trước lúc mất vì những quy tắc về ngăn chặn và chống lây lan dịch bệnh Covid-19 của Ý. “Diego Junior sẽ ở đó nếu cậu ấy không bị ngăn cản bởi đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Cậu ấy sẽ ở bên cạnh và sẽ tắm cho cha bằng tình cảm thiêng liêng nhất. Diego Junior đang đau khổ và cần phải biết cha mình đã ra đi như thế nào. Chúng ta cần làm rõ trách nhiệm về cái chết của Maradona” – MailOnline dẫn lời luật sư Pisani.

Luật sư thân cận tiết lộ thông tin sốc về Maradona trước lúc mất - Ảnh 4.

Maradona cùng gia đình tham dự một trận đấu tại Argentina.

Pisani nhớ lại tình cảm tuyệt vời của người dân Napoli dành cho cố huyền thoại bóng đá người Argentina. “Tôi tin rằng 2,8 triệu cư dân Napoli dành tình yêu còn lớn hơn cả một quốc gia của Diego Maradona bởi nơi đó là thành phố duy nhất khiến ông cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi thường xuyên liên lạc bằng hình ảnh để hỏi thăm sức khỏe của nhau và tôi đã khóc rất nhiều khi nghe tin ông ấy qua đời!” – Pisani xúc động cho biết.


Tường Phước – Ảnh: Reuters