Lực lượng CLB Sài Gòn mùa bóng 2021 sẽ mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành trao đổi với các cầu thủ trước buổi tập sáng 25-11 – Ảnh: N.K

Sau khi giành hạng 3 V-League 2020, CLB Sài Gòn đã có sự thay đổi mạnh về lực lượng trong thời gian qua khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, 20/28 cầu thủ và 1 trợ lý đăng ký ở mùa giải 2020 đã ra đi, khiến đội chỉ còn lại 8 gương mặt cũ. Đó là thủ môn Phạm Văn Phong, hậu vệ Nguyễn Nam Anh, Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Văn Ngọ, tiền vệ Cao Văn Triền, Nguyễn Minh Trung, Huỳnh Tấn Tài và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng.

Dù vậy, trong thời gian ngắn, CLB Sài Gòn cũng kịp đem về 12 gương mặt mới cùng một trợ lý nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2021.

Trong đó, đáng chú ý là tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo, trung vệ Thiago Santos, hậu vệ Trần Mạnh Cường (đều đến từ Nam Định), thủ môn Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), trung vệ Nguyễn Công Thành (TP.HCM), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa),…

Lực lượng CLB Sài Gòn mùa bóng 2021 sẽ mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Cao Văn Triền (23) và các đồng đội mới trên sân tập – Ảnh: N.K

Sau khi hội quân trở lại vào chiều 24-11, đội đã có buổi tập đầu tiên vào sáng 25-11 với 20 cầu thủ chính thức lẫn đang thử việc.

Do đang bận thi đấu ở vòng loại Giải U21 quốc gia 2020, nên 4 cầu thủ mượn từ Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chỉ gia nhập đội sau khi vòng loại kết thúc.

Nói về lực lượng hiện tại của đội, HLV Vũ Tiến Thành cho biết ông vẫn chưa hài lòng lắm. Tuy nhiên, CLB Sài Gòn đang đi đúng với kế hoạch đã lập ra là tìm kiếm những cầu thủ mới thay thế cho cầu thủ cũ ra đi.

Lực lượng CLB Sài Gòn mùa bóng 2021 sẽ mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Các cầu thủ Sài Gòn tập luyện sáng 25-11 – Ảnh: N.K

Ông nói: “Hiện chúng tôi có 24 cầu thủ, chưa tính cầu thủ thử việc, chưa tính 3 cầu thủ ngoại mà CLB Tokyo đưa sang vào đầu tháng 12, thì lực lượng tạm ổn. Sắp tới, chúng tôi sẽ tuyển thêm mộtsố vị trí mà chúng tôi đang thương thảo. Đây là những gương mặt xuất sắc ở V-League.

Nếu hoàn thành thì lực lượng CLB Sài Gòn mùa 2021 so với mùa 2020 mạnh hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi vẫn đặt mục tiêu CLB Sài Gòn vào tốp 3 ở V-League 2021.

Lực lượng CLB Sài Gòn mùa bóng 2021 sẽ mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo trên sân tập – Ảnh: N.K

Ông Vũ Tiến Thành cũng khẳng định CLB Sài Gòn mùa giải 2021 cũng sẽ thi đấu khác chứ không còn chơi phòng ngự phản công.

Ông nói: “Năm nay lối chơi của CLB Sài Gòn sẽ khác bởi chúng tôi có hàng tiền vệ mạnh hơn. Các cầu thủ bên Nhật sang sẽ đá vị trí tiền vệ. Chúng tôi muốn phải kiểm soát bóng chứ không chơi phòng ngự phản công bởi CLB Sài Gòn phải đá làm sao có lối chơi đẹp, để phục vụ khán giả.

Dù vậy, cách chơi phòng ngự chặt như ở mùa 2020 thì vẫn phải giữ. Trong hai tháng chuẩn bị cho V-League 2021, chúng tôi phải chuẩn bị được”.

Ông Vũ Tiến Thành cũng chia sẻ thêm về sự ra đi của các cầu thủ cũ. Ông chia sẻ: “Bất kỳ đội bóng nào sau một mùa giải đều có sự thay đổi. Bản thân tôi cũng muốn giữ các cầu thủ. Nhưng họ bỏ đi.

Là người quản lý, chịu trách nhiệm chính về chuyên môn, bắt buộc tôi phải có sự cải tổ lớn nếu không, mùa giải 2021 sẽ thất bại. Chính vì vậy, tôi phải quyết liệt làm.Tâm trạng tôi trong thời gian qua rất là khó xử. Vì đội bóng mình vừa thương yêu, vừa lo lắng đó vậy mà chỉ mấy tuần sau phải thay đổi.

Đạt hạng 3 V-League 2020 là một thành tích rất tốt. Nhưng vì một lí do nào đó, phải nói thẳng là mấy em không chuyên nghiệp, và bỏ đi”.