Nhiều khách sạn trên thế giới thường vặn đồng hồ sớm hơn một tiếng so với múi giờ địa phương.

Khi nhận phòng, tốt nhất bạn nên xem thời gian trên đồng hồ khách sạn và đồng hồ đeo tay hay giờ trên điện thoại có trùng nhau không. Theo Points Guy, lý do là nhiều khu nghỉ dưỡng của một số hòn đảo trên thế giới có múi giờ riêng cho khách. Những nơi này thường vặn đồng hồ nhanh hơn giờ địa phương.

Một số khách sạn, resort ngoài đảo có thể áp dụng múi giờ riêng. Ảnh: Cheat Sheet.

Một số khách sạn, resort ngoài đảo có thể áp dụng múi giờ riêng. Ảnh: Cheat Sheet.

Ví dụ, trong resort trên đảo Turneffe vùng Caribbean, đồng hồ luôn nhanh hơn giờ địa phương một tiếng, dù nơi này chỉ cách thủ đô của Belize 90 phút đi ô tô. Điều tương tự diễn ra với resort đảo Song Saa (Campuchia), hay nhiều khách sạn của Maldives. Bạn có thể trễ hẹn hay lỡ kế hoạch riêng vì xem giờ theo đồng hồ của resort, và không phải nơi nào cũng báo trước cho khách về “thời gian trên đảo”. 

Shangri-La Villingili Resort & Spa tại Maldives là một ngoại lệ khi đề rõ lý do điều chỉnh thời gian trên website chính thức rằng: “Để giúp du khách kéo dài trải nghiệm trên đảo Villingili, chúng tôi đã vặn đồng hồ nhanh hơn. Như vậy, bạn có thể tận hưởng thêm một tiếng ban ngày”. Trong khi đó, những resort khác có thể muốn khách dành “thêm thời gian” trên đảo để thoải mái thư giãn. Bởi trong kỳ nghỉ, nếu dịch vụ bị trì hoãn một chút, hoặc khách đến trễ vài phút so với hạn chót để đặt bữa tối, mọi thứ vẫn ổn vì họ đang theo múi giờ nhanh hơn thời gian thực tế. 

Khách sạn St.Regis ở Maldives muốn khách thư giãn thoải mái, thoát khỏi cuộc sống hối hả thường ngày bằng cách đẩy nhanh giờ lên một tiếng. Ảnh: The St. Regis Maldives Vommuli Resort.

Khách sạn St.Regis ở Maldives muốn khách thư giãn thoải mái, thoát khỏi cuộc sống hối hả thường ngày bằng cách đẩy nhanh giờ lên một tiếng. Ảnh: The St. Regis Maldives Vommuli Resort.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng khi nghỉ tại những khách sạn có múi giờ riêng bởi ban quản lý luôn nắm rõ thời gian “thực” để đảm bảo khách không bị lỡ giờ lên máy bay. Khu nghỉ dưỡng St. Regis ở Maldives cho biết: “Đối với mọi chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Velana, khách nghỉ tại resort đều được thông báo rõ về việc chuyển đổi thời gian. Chúng tôi cũng sẽ sắp xếp cụ thể mọi chuyến đi cho bạn”.

Ngoài việc có múi giờ riêng, hầu hết khách sạn 4-5 sao trên thế giới đều treo ở sảnh lễ tân từ 3 đến 5 chiếc đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ chỉ một giờ khác nhau, phía dưới nó là tên các thành phố lớn trên thế giới. Chiếc đồng hồ treo ở giữa thường sẽ chỉ giờ tại chính quốc gia bạn đang ghé thăm. Việc sử dụng nhiều đồng hồ với múi giờ khác nhau giúp cho khách vừa nắm bắt thời gian tại nơi mình đến, cũng như thời gian tại quê nhà.

Anh Minh (Theo The Points Guy)