Lý Hải, Mạc Văn Khoa gây bất ngờ với khả năng bắn rap trong MV nhạc phim ‘Lật mặt: 48h’

Nói về lý do ra ca khúc nhạc phim Rap say quá sớm so với thời điểm khởi chiếu vào mùng 1 Tết, đạo diễn Lý Hải kiêm nhà sản xuất Lật mặt: 48h cho biết: “Tôi đã rất ngán ngẩm với vụ kiện liên quan đến bản quyền nhạc phim Lật mặt phần trước.

Tôi cảm thấy bất bình khi mua và sử dụng ca khúc theo đúng quy định pháp luật mà vẫn bị kiện nên không muốn ra bất kỳ ca khúc nhạc phim nào. Những bài hát định đặt hàng rơi vào thời điểm bị kiện, tôi hủy hết. Riêng ca khúc này vẫn được tung ra vì có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt”.

Vào tháng 10-2019, trong lúc casting tìm diễn viên cho Lật mặt: 48h, Gold K thể hiện khả năng rap ấn tượng nên Lý Hải đã đặt hàng Gold K bản rap này đưa vào phim dù Gold K không hợp vai.

“Tôi muốn ra mắt ca khúc Rap say trước khi bộ phim công chiếu coi có ai nhận “bà con” thì nhận giùm, để tôi không đưa vào phim nữa”, Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải tung nhạc phim ‘Lật mặt: 48h’ sớm để tránh kiện tụng - Ảnh 2.

MV ‘Rap say’ thực hiện ở nhiều bối cảnh đậm chất miền Tây

Lý Hải tung nhạc phim ‘Lật mặt: 48h’ sớm để tránh kiện tụng - Ảnh 3.

Ca khúc có giai điệu vui tươi, ca từ gần gũi do Gold K sáng tác

Nội dung ca khúc Rap say xoay quanh cuộc sống bình dị, những con người miền Tây chất phác, hiền hậu.

Những hình ảnh đặc trưng miệt sông nước đã được đưa vào MV rất sinh động như cánh đồng lúa bao la, chợ nổi… Khán giả không khỏi bất ngờ với màn “bắn rap” dí dỏm của Lý Hải và diễn viên hài Mạc Văn Khoa cùng phần thể hiện ca khúc của ca sĩ Cao Phương Thúy.

Ca khúc truyền tải theo thông điệp “nếu say có người đưa về”, đồng thời ngụ ý nếu say thì không được lái xe, để đảm bảo an toàn.

Lý Hải tung nhạc phim ‘Lật mặt: 48h’ sớm để tránh kiện tụng - Ảnh 4.

Mạc Văn Khoa (bìa trái) thể hiện khả năng bắn rap dí dỏm

Lý Hải tung nhạc phim ‘Lật mặt: 48h’ sớm để tránh kiện tụng - Ảnh 5.

Ca sĩ Cao Phương Thúy góp mặt trong MV ‘Rap say’

Lật mặt: 48h đáng lẽ ra mắt dịp 30-4 năm nay nhưng do dịch COVID-19 nên dời lịch công chiếu sang Tết Nguyên đán 2021.

Phim kể về Hiền cùng vợ con về quê thăm gia đình anh Lâm nhưng họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi với nhiều pha hành động do một người lạ cầm đầu. Trong 48 giờ, Hiền đối đầu với băng đảng này để giải cứu con gái.