Mặt trời  soi vết  thương yêu - Ảnh 1.

Chương trình giới thiệu 12 ca khúc của nhạc sĩ – nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh, với sự tham gia của các ca sĩ Khánh Loan, Võ Linh Phương, Quỳnh Như, Hiền Lê, Hoàng Vĩnh Đông, Minh Khôi, Lê Toàn, Kim Phụng, ban nhạc Acoustic Khóa Sol, guitarist nhạc sĩ Hồ Kiến Sự…

Trong đêm nhạc, Nguyễn Hữu Hồng Minh cũng sẽ giới thiệu đến khán giả quyển sách thứ 10 của anh: Guitar – Ánh sáng & bóng tối (NXB Hội Nhà Văn) – tập sách viết về các nhạc sĩ nổi tiếng như Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, La Hối, Phú Quang, Dương Thụ, Đức Trí, Trần Lê Quỳnh, Quốc Bảo, Tuấn Khanh…

Bốn bài hát mới Thu an ca, Xuân thì, Thắp nến thiên thu và bài hát chủ đề Mặt trời soi vết thương yêu được trình diễn lần đầu trong đêm nhạc cũng là những ca khúc đã được in trong tập sách Guitar – Ánh sáng & bóng tối cùng 27 tình khúc khác của Nguyễn Hữu Hồng Minh.

Nổi danh từ Vòm Me Xanh – bút nhóm được nhiều độc giả 7X, 8X hâm mộ một thời, Nguyễn Hữu Hồng Minh được biết tới như một nhà thơ, nhà văn hơn là một nhạc sĩ. Ít ai biết “người Đà Nẵng” có “mối tình si” với âm nhạc này đã sáng tác khoảng 100 ca khúc.

Từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Hữu Hồng Minh đã tổ chức năm đêm nhạc ở TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng. Sau đêm nhạc thứ sáu này, tác giả của ca khúc Hà Nội, giọt đêm tan chảy ấp ủ sẽ mang âm nhạc của anh đến với khán giả thủ đô.