Phiên bản 5G của Huawei Mate 30 Pro vươn lên dẫn đầu thế giới về khả năng chụp ảnh trên smartphone với tổng 123 điểm theo đánh giá của DxOMark.

Mate 30 Pro 5G được chấm cao hơn so với mức 121 của Mate 30 Pro và Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition. Trong khi đó, Samsung Galaxy Note10+ 5G và iPhone 11 Pro Max cùng được 117 điểm.

Điểm số về chụp ảnh và quay video của Mate 30 Pro 5G.

Điểm chụp ảnh và quay video của Mate 30 Pro 5G.

Smartphone 5G của Huawei được trang bị cụm camera bốn ống kính, với cảm biến chính 40 megapixel, ống góc siêu rộng 40 megapixel, ống tele 8 megapixel và cảm biến đo chiều sâu 3D ToF. Thông số này về cơ bản không khác nhiều so với phiên bản Mate 30 Pro.

Về khả năng chụp ảnh, Mate 30 Pro 5G đạt 134 điểm, hơn Mate 30 Pro (131), Galaxy Note10+ 5G (118) và P30 Pro (125). Máy được đánh giá cao ở khả năng giữ chi tiết tốt trong hầu hết điều kiện thử nghiệm, lấy nét nhanh và chính xác, màu sắc đẹp khi chụp ngoài trời, kiểm soát nhiễu, giữ chi tiết tốt khi zoom ở phạm vi gần và trung bình, ước tính độ sâu ảnh chính xác, khả năng phơi sáng và cân bằng trắng hiệu quả kể cả với chế độ flash.

Tuy nhiên, việc chụp ảnh trên smartphone Huawei vẫn còn nhược điểm, như ảnh chụp chưa sắc nét và màu sắc chưa chính xác trong điều kiện thiếu sáng, khả năng phơi sáng và cân bằng trắng mất ổn định khi để đèn flash, ảnh thiếu chi tiết khi phóng to.

Khả năng quay video của Mate 30 Pro 5G cao nhất hiện nay với 102 điểm, bằng iPhone 11 Pro Max, và vượt mức 101 điểm của Galaxy Note10+ 5G. Video giữ chi tiết tốt trong hầu hết điều kiện, lấy nét mục tiêu chính xác, kiểm soát nhiễu tốt, video quay được ổn định. Tuy nhiên, máy vẫn xuất hiện nhiễu bất chợt trong khi quay và màu sắc đôi khi không chuẩn.

Với tổng điểm 123, Mate 30 Pro 5G là smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay theo DxOMark. Bảng xếp hạng top 10 có ba điện thoại từ Huawei, ba điện thoại từ Samsung, còn lại Xiaomi, Apple, Oppo và OnePlus có một đại diện.

Bảng xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp của DxOMark hiện tại.

Bảng xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp của DxOMark hiện tại.

Bảo Lâm