MỹChiếc Boeing 737 của hãng Swift Air chở đội bóng rổ nam thuộc đại học Kansas bị cháy động cơ, phải đáp khẩn cấp xuống sân bay San Jose.

Sự cố xảy ra tối qua khi chuyến bay số hiệu WQ5093 của hãng hàng không Mỹ Swift Air rời sân bay quốc tế San Jose được 20 phút. Động cơ bên phải gặp sự cố và liên tục phụt lửa, buộc tổ lái quay đầu về hạ cánh khẩn cấp tại nơi xuất phát.

Chiếc Boeing 737 sau đó đáp xuống sân bay an toàn và tự di chuyển về nhà ga, không cần sự trợ giúp từ lực lượng cứu hỏa được triển khai gần đường băng. Nhà chức trách cho biết không có người bị thương và chưa công bố nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Máy bay chở khách cháy động cơ

Máy bay chở khách cháy động cơ

Động cơ phụt ra lửa trong chuyến bay của Swift Air hôm qua. Video: Twitter/Ryan White.

“Chúng tôi biết ơn các phi công và cả phi hành đoàn Swift Air. Cả đội sẽ nghỉ qua đêm ở San Jose và trở về Lawrence sau khi thống nhất kế hoạch di chuyển”, tài khoản mạng xã hội Twitter của đội bóng rổ đăng dòng trạng thái cho hay. Đội bóng rổ nam của đại học Kansas đang xếp hạng 5 tại Mỹ.

Swift Air không có các chuyến bay phục vụ đại chúng, mà chỉ cung cấp dịch vụ theo đơn đặt hàng cho các đội tuyển thể thao, doanh nghiệp và ứng viên tổng thống Mỹ.

Vũ Anh (Theo RT)