UkraineChiếc Boeing 737-800 của hãng Turkish Airlines sập càng đáp và trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Odessa hôm 21/11.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc máy bay chở 136 hành khách này tìm cách hạ cánh xuống sân bay Odessa của Ukraine vào khoảng 22h ngày 21/11 nhưng không thành công, buộc phi công phải vòng lại để tìm cách đáp xuống lần hai.

Nhưng lần đáp thứ hai không thuận lợi, khi càng đáp phía trước bị sập, khiến chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ mài mũi xuống đường băng rồi lao ra bãi cỏ bên ngoài. Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc máy bay nằm cách đường băng vài mét, mũi chúc xuống đất. 

Hiện chưa rõ lý do càng đáp máy bay bị sập. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều an toàn sau sự cố và được sơ tán ra ngoài bằng cầu trượt thoát hiểm.

Máy bay của Turkish Airlines trượt khỏi đường băng hôm 21/11. Ảnh: RT.

Máy bay của Turkish Airlines trượt khỏi đường băng hôm 21/11. Ảnh: RT.

Một máy bay tư nhân của Dubai cũng gặp phải sự cố tương tự với càng đáp khi cất cánh tại sân bay Odessa. Phi hành đoàn phải hủy cất cánh và sân bay đóng cửa trong hai giờ.

Một số chuyên gia hàng không cho rằng việc hai sự cố máy bay mài mũi xuống đường băng diễn ra trong một ngày cho thấy cơ sở hạ tầng của sân bay Odessa không đủ đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Mai Lâm (Theo RT)