Sau một thời gian ngắn ra mắt tại thị trường Việt Nam, mẫu xe mới của thương hiệu Nhật Bản đã nhận nhiều phản hồi tích cực. Với giải thưởng “Xe của năm 2019” tại Thái Lan, Mazda3 được Hiệp hội các nhà báo chuyên về ôtô tại Thái Lan bình chọn với điểm số đến 408, gấp đôi các đối thủ cùng phân khúc.

Mazda3 mới mang đậm ngôn ngữ thiết kế Kodo.

Mazda3 mới có thiết kế lấy cảm hứng từ ngôn ngữ Kodo.

Giải thưởng đạt được tại Dubai International Motor Show nhận sự đồng thuận cao từ 41 giám khảo là các nữ phóng viên chuyên về ôtô, xe máy đến từ 34 nước khác nhau trên toàn thế giới. Trong các hạng mục con, Mazda3 mới còn nhận danh hiệu “Xe gia đình tốt nhất”.

Để đạt kết quả này, Mazda3 vượt qua các tiêu chuẩn đánh giá, chấm điểm bao gồm: thiết kế, hiệu suất vận hành, tính kinh tế, khả năng xử lý, tiện nghi thoải mái, độ an toàn, công nghệ, tính thân thiện với môi trường cũng như giá trị mà chiếc xe mang lại cho người dùng.

Ông Ayumu Doi – Giám đốc Hợp tác và Truyền thông của Tập đoàn Mazda cho biết, các giải thưởng này chứng tỏ mẫu xe này đang tạo được tiếng vang trên nhiều thị trường.

“Mazda đặt mục tiêu tạo nên kết nối đặc biệt với khách hàng thông qua những sản phẩm, công nghệ và dịch vụ ngày một phù hợp hơn”, ông Ayumu Doi nói.

Màu đỏ đặc trưng của Mazda3 mới phù hợp cho người lái là nam giới lẫn nữ giới.

Màu đỏ đặc trưng của Mazda3 mới phù hợp cho người lái là nam giới lẫn nữ giới.

Tại thị trường Việt Nam, giới chuyên gia và khách hàng hiện đánh giá cao các cải tiến nội, ngoại thất của mẫu xe từ thương hiệu Nhật Bản. Các yếu tố trang bị tiện nghi, công nghệ, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, thương hiệu và cảm giác lái của xe cũng được nhận xét tích cực.

Theo khảo sát mới nhất của Mazda, nhiều khách nữ ấn tượng ngoại hình đậm nét thể thao năng động, nội thất da bọc đỏ của Mazda3 Sport. Điều này thể hiện xu thế phái nữ ưa chuộng xe thể thao đang ngày một tăng lên, phá vỡ quan niệm xe thể thao chỉ dành cho nam giới.

Hiện nay tại Việt Nam, bộ đôi Mazda3 và Mazda3 Sport phiên bản 2019 do Trường Hải (Thaco) phân phối gồm 10 tùy chọn với giá bán từ 719-939 triệu đồng.

Bảo An