Vì bản thân đang tự cách ly, bác sĩ này đã không thể tới tham dự đám tang của mẹ mình được mà phải đau đớn theo dõi qua phần mềm video.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 19:23 02/04/2020)

Bác sĩ Robert Baskind là một bác sĩ tư vấn tâm lý tại thành phố Leeds, West Yorkshire, nước Anh. Những ngày cả thế giới nói chung và nước Anh nói riêng đang nỗ lực chiến đấu với đại dịch COVID-19, anh cũng không đứng ngoài cuộc chiến dù không phải chuyên môn của mình.

Tuy nhiên mới đây, bác sĩ Robert đã vô cùng đau lòng khi nhận tin người mẹ của mình là bà Sue Baskind, 74 tuổi, đã xuất hiện một số triệu chứng, sau đó được xác nhận dương tính với COVID-19. Bà Sue được đưa vào bệnh viện hôm 23/3 để điều trị nhưng do tuổi đã cao, hệ thống miễn dịch suy giảm và có nhiều bệnh lý nền, bà đã không thể đánh bại căn bệnh. Bà Sue đã qua đời hôm 27/3 và đám tang của bà diễn ra hôm 29/3 vừa qua.

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 1

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 2

Bác sĩ Robert và mẹ là bà Sue.

Tuy nhiên, bác sĩ Robert đã không thể trực tiếp tham dự đám tang của mẹ mình. Vợ của anh, cô Ellissa đang điều trị bệnh bạch cầu nên nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Hơn nữa, bác sĩ Robert cũng từng tiếp xúc với nhiều người bệnh nên anh và vợ phải tự cách ly tại nhà, không thể ra ngoài được. Điều này đã khiến bác sĩ Robert vô cùng đau đớn.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sky News, bác sĩ Robert chia sẻ: “Mẹ tôi là một người phụ nữ rất năng động, hiếu khách, xinh đẹp và tốt bụng. Mặc dù nhiều năm nay, sức khỏe bà ấy đã yếu đi nhưng bà ấy vẫn tự sinh hoạt bình thường được. Ngay cả ở tuổi 74, chúng tôi vẫn coi bà ấy là một phụ nữ trẻ. Bà ấy có 4 người con trai và 11 đứa cháu nhưng luôn cố gắng có mặt trong các sự kiện gia đình. Tất cả chúng tôi đều bị sốc nặng khi biết bà ấy nhiễm COVID-19”.

Trước đó, bác sĩ Robert kể rằng mẹ mình đã xuất hiện những triệu chứng rõ ràng của COVID-19 như sốt cao, ho khan, khó thở và mệt mỏi. Trong suốt những ngày cuối đời của bà Sue, không thành viên trong gia đình nào được tới thăm và an ủi bà vì lệnh cách ly. Trong đám tang của bà Sue, chỉ có 3 người con trai tham dự, ngoại trừ anh Robert.

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 3

Bà Sue đã qua đời do nhiễm COVID-19.

Vì không thể trực tiếp tới đám tang của mẹ, anh Robert đành phải theo dõi trực tuyến qua phần mềm Zoom. Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã theo dõi đám tang thông qua phần mềm Zoom, thứ mà tôi thường sử dụng trong các cuộc họp video liên quan đến công việc. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ phải dùng tới cách này để theo dõi đám tang của mẹ mình”.

Không chỉ riêng bác sĩ Robert, tất cả các thành viên trong gia đình anh đều đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bà Sue. Bác sĩ Robert cũng gửi lời nhắn nhủ tới những người đang chiến đấu với cuộc khủng hoảng COVID-19: “Tôi nghĩ rằng chúng ta không nên đánh giá thấp tổn hại do COVID-19 gây ra. Trong số những người tôi từng gặp, kể cả người già, chưa ai từng trải qua điều gì tương tự. Chúng ta cần chuẩn bị những sự hồ trợ cần thiết nhất, đặc biệt là với những cá nhân”.

Tính đến 10h ngày 2/4, nước Anh đã ghi nhận 29.474 ca nhiễm COVID-19, 2.352 người tử vong và 135 người được chữa khỏi. 

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 4

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 5

me qua doi vi covid-19, bac si phai du dam tang qua phan mem video vi dang cach ly - 6

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-qua-doi-vi-covid-19-bac-si-phai-du-dam-tang-qua-ph…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-qua-doi-vi-covid-19-bac-si-phai-du-dam-tang-qua-phan-mem-video-vi-dang-cach-ly-d233149.html

Nỗi khiếp sợ COVID-19 bên trong trại tị nạn lớn nhất thế giới: Chúng tôi không có khẩu trang

Chen chúc nhau sống trong những khu nhà ổ chuột, không hề có bất cứ biện pháp phòng chống nào, những người sống trong trại tị nạn lớn nhất thế giới lo…

Theo Khánh Hằng (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)