Messi nhận điểm 0 lần đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Hình ảnh Messi ngồi thẫn thờ trong phòng thay đồ Barcelona đang gây bão trên mạng xã hội – Ảnh: Twitter

Sau trận thảm bại 2-8 trước Bayern Munich, tờ báo thể thao nổi tiếng Tây Ban Nha AS đã chấm 9 cầu thủ của Barca 0 điểm, và ngôi sao người Argentina Lionel Messi là một trong những người nhận “trứng vịt”. 

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Messi nhận điểm 0, trong một trận đấu anh có mặt trên sân. Theo thống kê kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 2003, Messi đã chơi tổng cộng 763 trận, ghi 645 bàn thắng và vô số lần nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Cũng có đôi lần Messi đá không tốt và bị điểm dưới trung bình, nhưng chưa bao giờ nhận điểm 0.  

Không chỉ chấm điểm 0 với các cầu thủ, tờ AS còn giật tít: “Sự sỉ nhục trong lịch sử của Barcelona”. Trong khi đó rất nhiều tờ báo khác của Tây Ban Nha cũng chỉ trích màn trình diễn yếu kém và bạc nhược của đoàn quân xứ Catalan. 

Tờ Marca viết: “Một trận thua thật đáng xấu hổ và đây là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên huy hoàng của Barcelona”. Tờ Daily Sports gọi trận thua trước Bayern Munich là “cơn ác mộng khủng khiếp của Barcelona”. 

Nhưng bên cạnh chỉ trích, Messi vẫn nhận được nhiều sự đồng cảm từ người hâm mộ. Bằng chứng là tấm ảnh Messi ngồi thẫn thờ trong phòng thay đồ Barcelona ở giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu (thời điểm đó Barcelona đang thua 1-4) đã gây bão trên mạng xã hội. 

Hầu hết mọi người đều xúc động và cảm thấy thương cho Messi. Họ động viên ngôi sao người Argentina hãy cố gắng vượt qua khoảnh khắc đau đớn này.